Tối qua thêm một lần Messi chứng tỏ phẩm chất của 1 ngôi sao khi có bàn thắng giúp Barca quân bình tỷ số 1-1. Theo 1 thống kê, dù được cho là đối thủ đáng ngại nhất tại La Liga, nhưng Real Madrid và Ateltico Madrid lại là những đội bóng bị Messi ‘hành’ nhiều nhất tại La Liga.

Với bàn thắng góp công mang về chiến thắng với kqbd 2-1 của Barcelona vào đêm 30/01 vừa qua, Messi đã có tổng cộng 29 lần sút thủng lưới Atletico Madrid. Nếu tính luôn 4 pha kiến tạo khác, thì tiền đạo người Argetina đã góp dấu giày trong 29 bàn thắng vào lưới Atletico.

Tuy nhiên Atletico chỉ là đội bóng bị Messi ‘hành’ nhiều thứ 2 trong sự nghiệp của mình tại giải bóng đá tây ban nha. Đội bóng bị chủ nhân 5 QBV thế giới ‘hành’ nhiều nhất lại là một cái tên gây khá nhiều bất ngờ, Real Madrid.

Hai đội bóng thành Madrid khổ sở vì Messi

Cụ thể theo thống kê từ hội CĐV Barcelona tại Việt Nam, Messi đã có tổng cộng 21 bàn thắng và 13 pha kiến tạo trong các trận đấu chạm mặt với đội bóng được cho là đối thủ đáng ngại nhất của Barca tại Tây Ban Nha này.

Hai đội bóng khác cũng từng nhiều lần bị Messi ‘hành’ đó Sevilla (24 bàn +5 pha kiến tạo), Athletic (19 bàn + 9 pha kiến tạo).