Mùa đông là mùa của rau cải và cải chíp là một loại rau rất nhiều người ưa thích.

Bản thân mình cũng thích rau cải chíp dù chế biến theo cách nào thì nó cũng rất ngon.

>>>Xem thêm mon ngon cuoi tuan

Cải chip có thể luộc, xào hay ăn lẩu đều rất hợp khẩu vị của nhiều người.

Dưới đây mình sẽ tổng hợp các món ăn hấp dẫn được chế biến với cải chíp mà mình đã từng được ăn

1.Cải chíp xào nấm hương

cải chip xào nấm

Nguyên liệu gồm có

  • Cải chíp: 1 mớ
  • Nấm hương: 10 tai
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn

Các bước chế biến

  1. Rau chíp bạn cắt bỏ gốc, cắt sao để các lá vẫn liền không rời, nhặt bỏ bớt là giá rồi rửa sạch.
  2. Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân
  3. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  4. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi với một chút muối, cho cải chíp vào luộc qua khoảng 1 – 2 phút để cho cải chín tới, vớt ra để ráo nước. Lý do mình luộc qua bởi vì rau cải để cả cây xào sẽ lâu chín, rau nhìn sẽ thâm, luộc qua để khi xào sẽ nhanh, rau giữ được màu xanh tươi
  5. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi với dầu ăn rồi cho nấm hương vào xào. Tiếp tục, cho cải chíp vào xào nhanh, nêm gia vị nước mắm, bột nêm cho vừa miệng rồi cho thêm 1 thìa cafe dầu hào để cải chíp thêm ngon hơn
  6. Bày rau cải ra xung quanh đĩa, cho nấm hương vào giữa nhìn cho đẹp mắt

Có thể bạn thích cách làm bánh tráng trộn

2.cải chíp xào tôm

88248-Caichipxaotom

Nguyên liệu:  
  1. Tôm to khoảng 20 con
  2. Nấm rơm 150g
  3. Cải chíp 200g
  4. Gừng 1 nhánh
  5. Dầu hào 1 thìa
  6. Tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu

>>> Bạn đã biết cách làm dầu dừa chưa?

Cách làm:

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, nếu bạn muốn đẹp có thể giữ lại phần vỏ ở đuôi tôm.

Nấm rơm đem rửa, nấm thường có mùi gây nên khi rửa bạn có thể dùng một chút rượu hoặc ngâm nước pha muối và gừng đập giập để  khử bớt mùi.

Cải chíp tách bớt lá già, rửa sạch, lá nào to thì cắt đôi.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Phi thơm gừng thái chỉ.
Cho tôm bóc vỏ vào xào, thêm 1 thìa dầu hào và chút xíu bột nêm cho ngấm. Đảo cho tôm vừa chín tới thì đổ ra bát, để sang một bên.

Đặt chảo trở lại bếp, cho dầu ăn vừa láng chảo, cho nấm vào xào.

Nêm thêm chút dầu hào, xào nấm vừa chín tái thì đổ ra bát
Tiếp theo là xào rau cải, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho 1 thìa dầu hào vào chảo rồi đổ rau cải vào, nêm chút bột canh.
Để lửa to đảo đều đến khi rau chín và ngấm gia vị. Khi xào rau cải bạn nhớ để lửa to để rau không bị ra nước và giòn hơn.
Khi rau chín tới thì trút chỗ tôm và nấm đã xào ban đầu vào chung trong chảo, đảo nhanh  tay.
Nếm thấy vừa thì không cần nêm thêm gia vị nữa. Tắt bếp, bày món xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên, ăn nóng

 Chú ý: Khi xào riêng từng nguyên liệu bạn nhớ nêm nếm vừa phải để tránh khi trộn chung món xào sẽ bị mặn.

3.cải chíp xào thịt nạc

cai chip xao thit nac

4.cải chíp xào thịt bò

boxaocaichip