Một bữa ăn hoàn hảo bên cạnh những món ăn ngon và hấp dẫn thì thức uống cũng là một yếu tố quyết định độ hoàn hảo của bữa ăn. Để có một món thức uống thơm ngon và hợp khẩu vị không phải là quá khó thực hiện,  sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món Panna Cotta socola trắng xốt xoài đảm bảo bạn sẽ rất thích cho mà xem.

Xem thêm cách làm bánh bao

panna-cotta--1-

Nguyên liệu:

– 120gr socola trắng

– 500ml kem tươi

– 20gr đường

– 2,5 lá gelatine

– Thành phần cho xốt xoài: 600ml nước ép xoài, 2 muỗng canh đường, 2 lá gelatine.

Xem thêm hosting gia re

Cách làm:
– Cắt socola trắng.
– Mang kem tươi đun sôi với đường trong một cái chảo lớn.
– Trong khi đó, ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 5 phút.
– Thêm socola trắng vào hỗn hợp kem và khuấy đều cho đến khi socola tan chảy.
– Vớt gelatine ra và khuấy đều cùng với kem, cho lửa nhỏ dần trong quá trình nấu, sau đó đổ ra ly thủy tinh, chờ cho nguội rồi để trong tủ lạnh tối thiểu 4 giờ đồng hồ.
– Làm xốt xoài: Cho nước ép xoài và đường đun sôi trong một cái chảo lớn. Lửa nhỏ dần trong quá trình nấu. Trong khi đó, ngâm gelatine nước lạnh khoảng 5 phút. Vớt gelantine ra và khuấy đều trong nước ép xoài, khi nào nguội thì đổ vào ly lên trên phần socola trắng và lại cất trong tủ lạnh từ 4- 6 giờ.

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ưng bụng với công thức làm món Panna Cotta socola trắng xốt xoài thật ngon và hấp dẫn này nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn doc bao gia dinh