Rất có thể sẽ không có bóng đá La Liga vào cuối tuần này, và Barcelona sẽ phải chờ sang sớm nhất tuần sau để được đăng quang, bởi cuộc đình công vẫn chưa được giải quyết.

La Liga, Segunda và các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp TBN khác vẫn sẽ tiếp tục bị ngừng lại vô thời hạn sau khi các bên không đạt được một thỏa thuận nào liên quan tới bản quyền truyền hình dành cho La Liga.

Đã không có một tiến triển nào xảy ra trong cuộc họp mới nhất giữa Hiệp hội tổ chức bóng đá chuyên nghiệp TBN (LFP) và Nghiệp đoàn cầu thủ TBN (AFE) vào hôm qua, thứ Ba, về cuộc đình công của các cầu thủ ở La Liga và Segunda do AFE dẫn đầu.

Sau khi chính phủ TBN công bố một hệ thống phân bổ bản quyền truyền hình bóng đá mới vào ngày 30/4 vừa qua, mà theo chính phủ là nhằm hạn chế sự độc quyền của Real Madrid vàBarcelona, phía AFE đã bày tỏ sự phản đối rằng hệ thống mới sẽ chỉ càng vẽ ra vấn đề mới mà không giải quyết dứt điểm các vấn đề cũ.

Phía AFE kêu gọi một cuộc đình công và mặc dù hai bên đã hẹn gặp nhau tại Madrid vào hôm qua, không bên nào chịu nhượng bộ. Điều này cũng có nghĩa sẽ không có bóng đá La Liga và Segunda cuối tuần này, khi các cầu thủ thuộc các CLB La Liga cùng hưởng ứng quan điểm của AFE và không ra sân.

 Đình công ở La Liga: Đàm phán lâm vào ngõ cụt - 1

Iker Casillas, Sergio Ramos và các cầu thủ La Liga khác có thể sẽ nghỉ đá cuối tuần này

Hệ quả của cuộc đình công sẽ buộc ngày đăng quang La Liga của Barcelona phải tạm hoãn, bởi theo lịch họ có thể sẽ chính thức trở thành tân vương nếu vượt qua Atletico Madrid trên sân Vicente Calderon cuối tuần này. Nhưng những hệ quả lớn hơn cả là La Liga và trận chung kết Cúp nhà Vua giữa Barcelona và Athletic Bilbao (được dự kiến ngày 30/5) có thể hoãn hẳn.

Bởi chung kết Champions League sẽ diễn ra ngày 6/6 tới và Barcelona chắc chắn sẽ thi đấu tại Berlin, không những vậy chỉ vài ngày sau đến lượt Copa America khai mạc, khiến các tuyển thủ quốc tế đang chơi tại TBN sẽ phải về phụng sự ĐTQG.

Một cuộc họp khác đã được sắp xếp và các bên sẽ lại gặp nhau trong ngày hôm nay. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TBN, ông Angel Maria Villar, sẽ dự cuộc họp sau khi đã vắng mặt trong cuộc gặp mặt vừa diễn ra, với hy vọng rằng phía Liên đoàn sẽ giúp “bôi trơn” cuộc đàm phán.

Hãy cùng chúng tôi du doan ket qua bong da trận lượt về giữa Real và Juventus diễn ra vào đêm nay7