Thi thể cô gái được tìm thấy dưới 1 huyệt mộ đã bốc cốt giữa rừng cao su trong tình trạng khỏa thân. Đặc biệt dã man – hung thủ đã móc 2 mắt của nạn nhân vứt đi vì lo sợ hình ảnh tội ác sẽ bị lưu dấu.  Xem thêm ket qua xo so da nang hôm nay tại đây. 

Lò Văn Phóng khi gây án mới 16 tuổi, sinh sống ở vùng núi cao Sơn La, vừa đặt chân đến đất Bình Dương chưa đầy 20 ngày đã cùng đồng phạm ra tay sát hại chị  Nguyễn Thị Ngoãn (SN 1976, ngụ ấp 2, xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương)  chỉ để cướp nửa chỉ vàng.

Nghĩa địa trong rừng cao su, nơi phát hiện thi thể chị Ngoãn
Nghĩa địa trong rừng cao su, nơi phát hiện thi thể chị Ngoãn
Hiện trường bất thường

Nhiều năm sau đó việc điều tra vụ án “dẫm chân tại chỗ”. Bên cạnh đó là thông tin xo so kien giang hôm nay, Thủ phạm chỉ lộ diện khi Lò Văn Phóng (SN 1992, ngụ tỉnh Sơn La, người nhận án tử hình từ năm 2011 với tội danh giết người, cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây chấn động vùng núi Tây Bắc) tự thú mình đã cùng đồng phạm khác gây ra vụ án đó. Đối tượng bị di lý vào Nam để điều tra thêm tội danh.

Ngày 4/3/2016 vừa qua, TAND cấp cao tại TP HCM đã y án sơ thẩm, tuyên án Phóng 18 năm tù vì tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản. Bản án chỉ mang tính chất hình thức vì Phóng đã bị tuyên án tử vì vụ án khác trước đó. Nhưng lời khai của Phóng tại tòa khiến người nhà nạn nhân dấy thêm nhiều mối nghi ngờ.

Quay lại hiện trường vụ án gây chấn động tỉnh Bình Dương vào tám năm trước, người ta vẫn còn nhớ như in ngày tìm thấy thi thể chị Ngoãn. Chị gái nạn nhân cho hay:

Theo  tờ soi cau mien bac “Tám năm qua và đến tận bây giờ, em tôi vẫn chưa an nghỉ được. Vẫn còn kẻ thủ ác vẫn còn nhởn nhơ đâu đó. Buồn, nhưng dù 10 năm, 20 năm, chúng tôi cũng đợi tìm bằng được đồng bọn của Phóng, khi ấy mới mong em tôi nhắm mắt nơi chín suối”.

Khách vào thăm căn nhà gạch của chị Ngoãn từng được cha mẹ xây dựng. Nay chồng cũ đi lấy vợ mới, căn nhà bỏ trống, chỉ có cha mẹ nạn nhân thỉnh thoảng qua lại, chăm sóc cho có hơi người.

Bà Nguyễn Thị Ích (SN 1936, mẹ chị Ngoãn) nhớ lại ngày con gái mình bị sát hại: “Nửa đêm hôm ấy Ngoãn thức dậy, đạp xe ra lô cao su đi cạo mủ như ngày thường. Ngoãn bảo chỉ cạo đến 2h sáng là xong nhưng chồng nó chờ mãi đến 3h30 mà không thấy vợ về. Mọi người được báo động, chia nhau đi tìm Ngoãn”.  Các bạn quan tâm kqxsmb xem chi tiết tại đây.

Vào lô cao su, ở ngã ba đường, người ta tìm thấy chiếc xe đạp nằm chổng chơ. Nghĩ rằng chị Ngoãn bị tai nạn, có xe nào đó cán phải, cả nhà vội chia nhau đi tìm ở các bệnh viện, trạm xá. Cuộc tìm kiếm không thành, người ta tiếp tục quay lại lô cao su.

Bàn thờ chị Ngoãn trong căn nhà nay không người ở
Bàn thờ chị Ngoãn trong căn nhà nay không người ở
“Đêm đó trời mưa lất phất, dấu vết vẫn còn mới, in rõ ràng. Chúng tôi tìm thấy dấu xe máy, dấu chân người, dấu vết như ai đó bị lôi đi. Biết chuyện chẳng lành, chúng tôi tiến vào sâu hơn, phát hiện Ngoãn nằm chết dưới một huyệt mộ người ta mới bốc cốt”, bà Ích kể.

Thi thể nằm trong tư thế úp sấp, không một mảnh vải che thân, hai gót chân tứa máu vì bị kéo đi. Đưa thi thể lên, người ta giật mình khi hai mắt nạn nhân bị móc ra, vứt đâu không rõ.

“Đến sáng, người ta mới tìm được một con mắt trong chiếc tô dùng đựng mủ cao su. Áo quần thì được tìm thấy trên ngọn cây. Đồ lót biến mất”, bà Ích nhớ lại.

Theo người mẹ, dấu vết hiện trường cho thấy có ít nhất hai chiếc xe máy và nhiều dấu chân người.

Khám nghiệm cho thấy nạn nhân bị giết, hiếp, cướp nửa chỉ vàng. Vụ án xảy ra trong đêm, không một nhân chứng. Vật chứng thì bị phi tang. Việc điều tra đi vào bế tắc. Cả gia đình sống trong cảnh chờ đợi, uất ức.

Nhiều năm sau đó, năm 2013, khi đang chờ ngày thi hành án tử hình, tử tù Phóng khi đó đang ngồi trong trại giam phía Bắc chợt khai nhận mình và một người bạn tên Hiệp là người từng gây ra vụ án tại Bình Dương. Vụ án được tái điều tra, xác minh.