Người dân ở xã Mỹ Hòa đang xôn xao về chuyen la đó là việc anh Nguyện bắt được một con cá có hình thù kỳ dị với thân cá trạch, đầu giống đầu con rắn. Phóng viên đã tìm đến nhà anh Nguyện để tìm hiểu thực hư của câu chuyện này.

Theo đó vào lúc 4h sáng ngày 12/9, anh Bùi Văn Nguyện hiện trú tại xóm Đon, thuộc xã Mỹ Hoà, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã bắt được một con cá có hình thù kỳ lạ trong lúc anh bơm nước suối để tưới mía. Theo quan sát ban đầu, con cá này thuộc loại da trơn, có đầu giống một con rắn, đuôi lại giống cá trạch. Con cá có chiều dài 1,14m, nặng 4,2kg. Con cá này rất hung dữ. Nhiều người dân nghi đây là giống cá Lược.

ca ky la

Anh Nguyện cho biết: “Cá rất khỏe nên tôi phải gọi thêm 2 người hàng xóm tới bắt, 30 phút sau chúng tôi mới đưa con cá lên được”.

*** Cùng đọc các câu truyện tình yêu : truyen tinh yeu

Ngoài đặc điểm kỳ lạ đầu giống đầu rắn, thân giống cá trạch thì có thêm một điều lạ nữa đó là nó có lưỡi giống như lưỡi lợn.

Nhiều người dân ở xóm Đon cho biết từ trước đến nay họ chưa bao giờ thấy con cá hình thù kỳ lạ như vậy. Người dân ở đây nghi ngờ đó là giống cá Lược.

Cùng đi với phóng viên chúng tôi có tiến sỹ Nhezdoli B.K của Trung tâm nhiệt đới Việt Nga. Sau khi xem con cá trên ông rất ngạc nhiên vì lần đầu ông nhìn thấy con cá kỳ lạ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia hàng đầu thế giới về cá nước ngọt phỏng đoán, con cá trên có thể thuộc họ cá lóc Ophicephalidae.

“Muốn xác định tên và giống loài cần có mẫu cụ thể”, ông Nhezdoli B.K nói.

Họ cá lóc sống chủ yếu ở tầng dáy, phân bố ở hầu hết các ao hồ, sông suối ở Việt Nam. Họ này có hai chi là Channa được biết đến với 29 loài và Parachanna hiện biết có 3 loài ở châu Phi. Ở Việt Nam chủ yếu là Channa maculata và Channa argus.

Theo : Bao Phu Nu