Ai cũng biết cựa gà chính là vũ khí để tham gia chọi gà, tuy nhiên không phải anh em nào cũng có thể biết và phân biệt cựa gà nào đá hay hoặc không đá tốt. Ngay trong bài viết này bạn sẽ biết được các loại cựa gà chọi.

Tìm hiểu cách xem các loại cựa gà chọi hay

Tìm hiểu  các loại cựa gà chọi hay

Đặc điểm cựa gà chọi là gì?

Cựa luôn gắn liền với đối chân của gà, tùy theo giống loài khác nhau mà cựa gà cũng khác nhau. Đây là 1 trong những yếu tố về ngoại hình để anh em có thể phân biệt được đâu là chiến kê sở hữu những cựa gà đá hay hoặc không hay. Điều này sẽ giúp cho anh em bắt kèo chính xác để chiến thắng hoặc là lựa chọn mua bán các chiến kê dũng mãnh không bị lừa.

Hiện nay có nhiều loại cựa gà khác nhau: 

  • Cựa thép: đây là loại cựa có màu đen nếu cạo ra sẽ thấy chúng cứng và dẻo.
  • Cựa sáp: Bên ngoài cựa được bao bọc bởi 1 lớp đen, dẻo như sáp, nếu bạn lấy dao cạo ra sẽ nhìn thấy được những lớp này như sáp đèn cầy. Ở lớp này ra thì tiếp đến là lớp xương rồi mới đến máu.
  • Cựa vôi: lớp ngoài của cựa rất bở, không gọt chuốt được giống như vôi đóng.
  • Cựa xương: chúng có màu trắng đục, nếu ta cạo ra sẽ thấy chúng giòn cứng.
  • Cựa da: cựa này nhìn có vẻ hơi mỏng manh khi đụng vào thì chúng sẽ bị lung lay.

Trên đây là 1 số loại cựa để anh em có thể nhận biết được các loại cựa của gà đá nhé.

Những chú chiến kê sở hữu cựa cứng cáp luôn được đánh giá cao

Những chú chiến kê sở hữu cựa cứng cáp luôn được đánh giá cao

Các loại cựa gà chọi từ các sư kê có nhiều kinh nghiệm

Có thể nói việc biết các loại cựa được xem là bạn đã nắm 70% chiến thắng nếu như bạn tham gia đặt cược các trận chọi gà. Đặc biệt là các con gà sở hữu những con gà sẽ có hay có dở, để biết được các con gà nào đá hay đá dở.

Loại gà cựa kim

Cựa này có kích thước nhỏ và thon móng sắc như kim, với lợi thế như này chắc chắn rằng khi chiến đấu nếu đối thủ không chú ý sẽ đâm trúng đối thủ làm bị thương nặng.

Một trong các loại cựa gà chọi đá hay – cựa tam cường

Cựa này có 1 vảy to chúng có ở bên trên và bên dưới, được đánh giá là tỷ lệ ra đòn chính xác cực cao có thể đâm bách phát bách trúng. Thế nên các chiến kê này rất phù hợp cho chọi gà cựa sắt hoặc cựa dao.

Loại gà cựa lục đinh đỉnh cao

Người chơi dễ nhận biết loại cựa này bởi ở tên và ở dưới của chúng cựa có thêm 2 cái cựa nhỏ nhìn giống như cục thịt thừa. Nếu bạn sở hữu chiến kê này hoặc bắt kèo giống gà này thì chúc mừng bạn bởi bạn đang sở hữu con gà đá hay nhất. Vì loại cựa này chỉ xuất hiện ở những con gà quý hiếm thôi.

Cựa độc đinh 1 trong các loại cựa gà chọi đá hay

Loại cựa độc đinh này có kích thước khá nhỏ như hạt bắp, có 3 chấm mọc ra nhọn như móng cọp thế nên được gọi là độc đinh. Nếu như trong thi đấu mà gặp loại cựa này thì đối thủ khi trúng đòn sẽ bị thương rất nặng.

Cựa tam cường của chiến kê với móng sắc nhọn

Cựa tam cường của chiến kê với móng sắc nhọn

Tổng kết

Trong bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp lại các loại cựa gà chọi đá tốt nhất và phổ biến trong các trận đấu online. Nếu anh em đam mê và mong muốn tham gia các trận đấu kinh điển và đặt cược thì đừng bỏ qua chọi gà giải của chúng tôi tại đây chắc chắn sẽ làm hài lòng anh em.