Bóng đá VN 17/2: Việt Nam chịu thiệt khi tụt hạng FIFA, Văn Hậu báo tin vui cho ĐT Việt Nam và nhiều CLB V-League bị phạt trước vòng 9 là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

Việt Nam chịu thiệt khi tụt hạng FIFA

Sau 3 kết quả thất vọng tại Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam đã rơi khỏi top 100 trên bảng xếp hạng FIFA lần đầu tiên sau hơn 5 năm. Trước đó, dưới thời HLV Park Hang Seo, Việt Nam chính thức lọt vào tốp 100 vào cuối năm 2018 và đã duy trì vị trí này trong 63 tháng liên tục. Nhưng sau giải châu Á vừa qua, đoàn quân của HLV Troussier đã bị tụt 11 bậc và nay đã mất vị trí dẫn đầu Đông Nam Á vào tay Thái Lan.

Bóng đá VN 17/2
Việt Nam nhận nhiều bất lợi khi tụt hạng trên BXH FIFA

Các chuyên trang tổng hợp tỷ lệ kèo cổng game cho biết việc tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA sẽ ảnh hưởng đến tương lai của ĐT Việt Nam. Chúng ta sẽ không được phân loại nhóm hạt giống tốt tại các giải đấu quan trọng như Asian Cup hay vòng loại World Cup. Điều này sẽ khiến Việt Nam gặp phải những đối thủ mạnh hoặc rơi vào các bảng đấu khó khăn.

Bóng đá VN 17/2: Văn Hậu báo tin vui cho ĐT Việt Nam

Trong buổi tập mới nhất của CLB Công an Hà Nội đã xuất hiện đầy đủ các cầu thủ. Những cái tên như Đoàn Văn Hậu hay Phan Văn Đức cũng đã trở lại tập luyện bình thường. Đây là tín hiệu vô cùng đáng mừng dành cho HLV Kiatisak và ĐT Việt Nam.

Văn Hậu được cho là đã hoạt động căng sức hơn ở các bài tập nhóm cùng các đồng đội. Dù khả năng ra sân vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng sự hồi phục của hậu vệ này đã có tiến triển tốt.

Nhiều CLB V-League bị phạt trước vòng 9

Theo tin bóng đá VN ngày 17/2, trước vòng 9 V-League, VPF đã thông báo các án phạt dành nhiều đội bóng vì những vi phạm diễn ra tại vòng 7 và vòng 8. Theo đó, CLB Thể Công Viettel và CLB Khánh Hòa đều bị phạt 2 triệu đồng do có 05 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong một trận đấu.

Ngoài ra, CLB CAHN bị phạt cảnh cáo do không chấp hành thời gian đếm ngược ở trận đấu với CLB Bình Dương hôm 26/12/2023.

Xem thêm: Bóng đá Anh 5/2: Arsenal mất kiên nhẫn với sao trẻ

Xem thêm: Tin Chelsea 19/1: Thiago Silva không có ý định rời The Blues

Cá nhân Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại của CLB CAHN bị phạt 20 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 5 trận kế tiếp do có hành vi phản ứng, lăng mạ, xúc phạm trọng tài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh chung của V-League.