Hôm nay tạp chí phu nu net xin chia sẻ với các bạn về cách ướp thịt heo nướng, thế nhưng có một chút thắc mắc nhỏ là đối với thịt xiên nướng thì thế nào nhỉ! Thịt xiên nướng là một món ăn hấp dẫn và không thể thiếu trong các bữa tiệc nhất là tiệc ngoài trời, trong các chuyến đi dã ngoại và giờ thì trong các bữa ăn chúng ta cũng có thể thực hiện thực hiện thường xuyên. Đến với món ăn khoái khẩu này cùng chuyên mục ẩm thực hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài viết chia sẻ về cách ướp thịt xiên nướng cực ngon và hoàn hảo vị nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt xiên nướng:

  • 300 gam thịt heo
  • 1/2 chén nước cốt dừa
  • 2 muỗng sữa đặc
  • Bột canh, hạt nêm, nước hàng (nước đường thắng lên để kho thịt cá hoặc nước mật mía bán sẵn ngoài chợ)
  • Que xiên
    >>> Xem thêm: Cách làm banh bao thơm ngon

nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt xiên nướng

Cách ướp thịt xiên nướng bạn cần thực hiện thao tác sau:

  1. Đầu tiên là thịt heo mình sẽ rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Cho thịt ra tô.
    thịt thái miếng nhỏ làm thịt xiên nướng
  2. Bước tiếp theo thay vì tẩm ướp chúng ta hãy cùng đến với việc tạo nước sốt.
    Cho sữa đặc, nước dừa, 2-3 cafe nước hàng, 1 ít hạt nêm và bột canh và khuấy đều. Bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội.
    đun nước sốt làm thịt xiên nướng
  3. Sau khi nước sốt nguội, bạn cho thịt đã thái nhỏ và trộn đều.
    cho thịt vào nước sốt làm thịt xiên nướng
    Để thịt trong nước sốt chừng 15 phút rồi xiên thịt vào các que xiên.
    xiên thịt vào que làm thịt xiên nướng
    Khi xiên thịt bạn nên lưu ý là mình sẽ không xiên thịt quá nhiều, tạo thành lớp thịt dày nhé, nếu không khi nướng thịt sẽ lâu chín hoặc chín ngoài mà sống ở bên trong.
    >>> Xem thêm: cach lam caramen
  4. Nướng thịt
    Có 2 cách thực hiện đó là:
    + Nướng trên bếp than hoa, khi nướng bạn không nên để lửa quá to nhưng vậy thịt sẽ dễ bị cháy sém, khi nướng lật đều các mặt thịt cho đến khi miếng thịt chín thơm vàng đều các mặt. Nếu sợ thịt khô bạn có thể phết lên xiên thịt phần nước ướp để thịt mềm và ngọt chừng 1-2 lần trong quá trình nướng.
    + Nếu sử dụng lò nướng, bạn để lò ở 175 độ C, cho xiên thịt vào nướng khoảng 15 phút. Sauu khi nướng chừng 10 phút thì bạn cho thịt xiên ra, lật ngược lại và tiếp tục cho quay trở lạ lò và nướng thêm chừng 5 phút nữa để thịt thơm và vàng đều.
    Cho thịt ra đĩa, bày trí và thưởng thức.
    Cách ướp thịt xiên nướng

Trên đây là mình vừa chia sẻ với các bạn cách làm thịt xiên nướng, với món nướng hấp dẫn này bạn vừa có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún đều ngon cả. Không chỉ vậy đây còn là món ăn chơi hấp dẫn mà thỉnh thoảng bạn có thể nhâm nhi vui với bạn bè, chỉ cần thêm chút muối tiêu chanh hay tương ớt cộng thêm vài lát dưa chuột, ngon tuyệt cú luôn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm thịt xiên nướng mà mình giới thiệu hôm nay.

Xem thêm: an gi sinh con trai