Bánh flan bí đỏ không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe cho gia đình, bánh flan bí đỏ ăn kèm với chút đã bào hay ăn cùng với trái cây tươi cắt nhỏ thì quả là tuyệt vời cho một ngày cuối tuần vui vẻ. Cùng tạp chí phu nu net đi tìm hiểu cách làm món bánh này nhé!

cách làm bánh flan bí đỏ

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ:
200 g bí đỏ
2 quả trứng
240 ml sữa
80 g đường
Mứt trái cây tùy khẩu vị
Cách làm bánh flan bí đỏ:
banh-flan-bi-do-3 – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho lên nồi hấp hấp chín.
– Cho đường vào nồi chưng vàng, nhớ giữ lửa nhỏ không đường của bạn sẽ dễ bị đắng và cháy làm bánh mất ngon. Sau đó đổ đường vào các đáy khuôn.

  • Xem thêm: Cach lam banh bao
    banh-flan-bi-do-4 – Đập trứng ra một chiếc bát lớn, bỏ lòng trắng và chỉ giữ phần lòng đỏ để làm bánh. Tiếp tục cho thêm trứng, bí đỏ đã hấp chín, sữa, đường, và mứt trái cây vào, dùng máy đánh trứng chơi xổ sốu cho hỗn hợp chuyển sang dạng nhuyễn mịn.
    – Đổ hỗn hợp vừa đánh nhuyễn vào các khuôn có đổ sãn đường chưng.
    banh-flan-bi-do-5 – Cho vào nồi hấp, hấp cách thủy trong vòng 15-25 phút, bạn thử chọc tăm vào giữa bánh, nếu tăm không không ướt dính nghĩa là bánh đã chín. Sau đó bạn tắt bếp chờ bánh nguội rồi cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
    Chúc các bạn thành công với món bánh flan bí đỏ giàu dinh dưỡng này nhé.

    Xem thêm: Cach lam caramen ngon