3 hành tinh mới được phát hiện sở hữu kích thước và nhiệt độ rất giống địa cầu sẽ góp phần đem lại lời giải cho nghi vấn quan trọng của loài người: Liệu còn đó sự sống ngoài địa cầu hay không?

  • Cập nhật xsmb mở thưởng ngày hôm nay một cách nhanh chóng nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 1

Ảnh đồ họa sao lùn và 3 hành tinh xoay vòng vèo.

ban sơ, TRAPPIST-1 trông giống như 1 ngôi sao lùn thông thường khác trong quỹ đạo và với kích thước to hơn một chút so với Sao Mộc. tuy nhiên, ngôi sao này một ý nghĩa rất quan trọng con người khi xoay quanh quéo nó là 3 hành tinh nhiệt độ và kích thước tương tự trái đất. Điều này mở ra thời cơ kiếm tìm sự sống trên 3 hành tinh này. Cùng du doan xsmb mở thưởng ngày hôm nay

“Đây thực sựmột bước tiến trong việc tìm kiếm sự sống trong Thiên hà rộng lớn này”, Emmanuel Jehin trong khoảng trường đại học Liege, Bỉ, đồng tác giả công trình nghiên cứu, kể. “Gần đây, sự xuất hiện của toàn cầu đỏ xoay nói quanh nói quẩn các ngôi sao lùn chỉ được cho là còn đó trên lý thuyết. tuy nhiên giờ đây chúng tôi không chỉ sắm thấy 1 hành tinh bơ vơ mà là 3 hành tinh xoay quanh quéo sao lùn”.

3 hành tinh này nằm cách thức trái đất 40 năm ánh sáng được phát hiện nhờ kính thiên văn TRAPPIST đặt ở Đài Nhìn vào La Silla tại Chile. Trong vài tháng Nhìn vào, những nhà kỹ thuật đã sắm ra luồng sáng le lói xuất hiện từ ngôi sao lùn và họ nghi ngờ 1 “thứ gì đó” xuất hiện giữa nó và trái đất. Sau phổ biến lần Quan sát tẩn mẩn hơn, các nhà kỹ thuật khẳng định đây là các hành tinh quanh quéo quay ngôi sao lùn. Cập nhật kết quả xsmt nhanh và chính xác nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 2

3 hành tinh mới phát hiện phương pháp trái đất 40 năm ánh sáng.

Cả ba hành tinh đều mang kích cỡ bằng địa cầu. hai hành tinh trong cùng quỹ đạo 1 vòng là 1,5 và 2,4 ngày. Hành tinh thứ ba quỹ đạo bay lớn hơn, trong khoảng 4,5 đến 73 ngày.

“Với quỹ đạo ngắn tương tự, các hành tinh này sở hữu thể sắp ngôi sao lùn hơn trong khoảng 20 tới 100 lần so sở hữu khoảng cách thức trong khoảng địa cầu đến Mặt trời. Cấu trúc của các hành tinh cũng như vậy như hệ thống vệ tinh của Sao Mộc”, tác fake công trình nghiên cứu Michael Gillon nhắc. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

ngoài ra, vì ngôi sao lùn lạnh hơn so mang Mặt trời nên bề mặt của các hành tinh kia sẽ phải rất may mắn mới mang thể xuất hiện nước – khởi nguồn cho mọi sự sống.

“Những hành tinh này gần địa cầu và ngôi sao lùn cũng nhỏ nên việc nghiên cứu khí quyển và cấu trúc địa tầng của chúng sẽ thuận lợi hơn cho con người. trong thời gian đến chúng tôi hoàn toàn với thể nghiên cứu được liệu hành tinh này sở hữu thể tồn tại sự sống hay không”, đồng tác kém chất lượng Julien de Wit từ viện khoa học Massachusetts Mỹ, nói. “Tất cả những điều này đều nằm trong tầm tay. Kết quả sẽ sở hữu trong tương lai gần”.