Cách đây 2 tuần, ban lãnh đạo Real Madrid đã quyết định sa thải Rafael Benitez để đưa Zidane, người dẫn dắt đội trẻ lên thay thế. Đó được xem là một quyết định liều lĩnh bởi huyền thoại bóng đá Pháp chưa từng có kinh nghiệm huấn luyện các đội bóng lớn trước đây.

Tuy nhiên, sau 2 trận đầu tiên trên cương vị mới, Zidane đã thổi một luồng sinh khí mới vào Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia đã có 2 trận thắng ấn tượng với tỷ số lần lượt với kq bong da 5-0 và 5-1 trước Deportivo cùng Sporting Gijon ở La Liga. Kết quả đó phần nào làm những nghi ngờ đối với cựu đội trưởng tuyển Pháp tan biến.

Từng thi đấu cùng Zidane trong đội hình Real Madrid giành chức vô địch Champions League, Ivan Campo tỏ ra hiểu khá rõ về người đồng đội cũ. Campo cho rằng mối quan hệ tốt với các cầu thủ sẽ giúp Zizou thành công trên cương vị mới, tương tự như Guardiola đã có tại Barcelona.

Zidane có mối quan hệ tốt với các ngôi sao của Real Madrid

“Tại Real Madrid, Zizou được xem như chúa trời. Chính vì vậy, mọi vấn đề của đội bóng đều được giải quyết một cách nhanh chóng. Để một đội bóng lớn có thể thành công, những vấn đề bên trong phòng thay đồ phải được giải quyết. Mọi ngôi sao đều muốn ra sân thi đấu nhưng đội hình thì chỉ có 11 người. Vì thế bạn có thể hình dung ra vấn đề khó giải quyết ra sao.

Chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều đội bóng lớn thất bại cũng vì vấn đề nội bộ không được giải quyết. Đơn cử là những gì đã xảy ra trước đây khi Benitez còn nắm quyền. Những vấn đề đó giờ đây đã được giải quyết khi Zidane lên thay thế. Sẽ rất khó thuyết phục những ngôi sao như Cristiano Ronaldo, Karim Benzema hay Gareth Bale. Tuy nhiên, khi bạn là Zidane, mọi chuyện trở nên đơn giản”, tờ International Business Times dẫn lời Campo.

Zidane đã có khởi đầu như mơ tại Real Madrid nhưng khó khăn đang chờ phía trước khi đội bóng chủ sân Bernabeu vừa nhận án phạt cấm mua bán cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng. Dù vậy, Campo cho rằng ban lãnh đạo Real Madrid sẽ cho Zidane thời gian để chứng tỏ khả năng của mình.

“Tôi nghĩ rằng Zidane sẽ gặp một số khó khăn khi Real Madrid bị cấm chuyển nhượng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo và các CĐV chắc chắn sẽ cho anh ấy thời gian và cả sự ủng hộ tuyệt đối để có được thành công. Tôi tin rằng Zidane rồi sẽ trở thành một Guardiola thứ hai”, Campo nhận định.