Thông qua người đại diện Dimitri Seluk, Yaya Toure đã đưa ra thông điệp với Man City: gia hạn hoặc để anh ra đi. Tuần tới, tiền vệ người Bờ Biển Ngà sẽ đưa quyết định cuối cùng.

Yaya Toure hiện còn một năm hợp đồng với mức lương 220 nghìn bảng/tuần, và anh muốn tiếp tục ở lại Etihad. Theo lời ông Dimitri Seluk, Yaya Toure thậm chí còn từ chối một lời mời đầy hấp dẫn từ CLB Giang Tô Tô Ninh ở giải nhà nghề Trung Quốc, với mức lương 20 triệu bảng/năm.

Không biết tiết lộ của Seluk chính xác đến đâu, nhưng rõ ràng việc các đội bóng Trung Quốc chi tiêu mạnh bạo thời gian qua có thể đã tạo cái cớ cho người đại diện của các ngôi sao đặt điều kiện cho các đội bóng chủ quản. Toure đã hơn 32 tuổi, và ít nhiều sa sút phong độ, song ông Seluk vẫn muốn Man City gia hạn 3 năm với tiền vệ này.

Pep Guardiola sẽ đến Man City vào mùa hè này và Toure không muốn chờ đến lúc đó để biết được mình có vị trí ở Etihad hay không. “Trong tuần tới, chúng tôi phải tìm giải pháp xem liệu Yaya có tiếp tục kéo dài hợp đồng với City không, hay anh ấy sẽ tới một CLB khác”, Seluk phát biểu trên báo tin the thao The Sun.

trong-bai-Pep

Liệu Pep có dùng Yaya Toure, người ông từng đẩy khỏi Camp Nou?

Dù vậy, theo Seluk thì nếu ra đi, Yaya Toure sẽ không ở lại xứ sương mù. “Nếu rời City, Yaya ấy chắc chắn sẽ không tới một đội bong da anh khác, anh không muốn đối đầu với City trong màu áo đội Anh khác. Làm sao anh ấy có thể đến một đội bóng Anh khác và phản bội tình yêu mà các CĐV City đã dành cho mình. Họ đã thuê một chiếc máy bay để kéo một biểu ngữ “Chúc mừng sinh nhật, Yaya’. Anh ấy sẽ không bao giờ quên điều đó”.

Seluk cũng không quên ca ngợi tầm ảnh hưởng của Yaya Toure với Man City. “Một số người nói anh ấy đến đây vì tiền. Nhưng khi Toure đến, City chỉ đứng thứ 6, thứ 7 và chưa từng dự Champions League. Với Yaya Toure, họ bắt đầu chiến thắng. Yaya đã giành mọi danh hiệu ở Anh nhưng chưa có Champions League. Tôi hy vọng kết quả bốc thăm sẽ thuận lợi và họ có thể lọt vào bán kết”.

Cũng trong phát biểu này, Seluk cam kết rằng nếu được gia hạn hợp đồng, Yaya Toure sẽ ủng hộ 1 triệu bảng/năm cho bệnh viện Manchester, nơi mà người anh trai quá cố Ibrahim Toure của anh từng chữa trị ung thư.

Đêm thứ Ba vừa rồi, Toure đã đá chính trong trận hòa với ket qua bong da truc tuyen 0-0 trước Dynamo Kiev. Kết quả ấy giúp Man City lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào tứ kết Champions League. Họ sẽ biết đối thủ kế tiếp của mình sau khi lễ bốc thăm diễn ra vào 18h00 chiều mai (giờ Việt Nam).

Báo thể thao Việt Nam