Cây xương rồng phong thủy có ý nghĩa như thế nào, hợp tuổi gì và nên trồng ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tiendoan.vn tìm hiểu nhé

Đặc điểm cây xương rồng

Xương rồng được biết đến là một loài thực vật mọng nước. Là loài cây nở hoa và có nhiều kiểu phát triển. Như thành bụi, thành cây lớn hay là phủ sát mặt đất. Đa số các loài xương rồng đều được mọc và cùng phát triển từ đất. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại kí sinh ở các loài cây khác để phát triển. Đây cũng là loài cây có tuổi thọ rất cao tới hơn 300 năm, và cũng có loài chỉ sống 25 năm. Nở hoa rất đẹp, màu sắc rực rỡ. Xung quanh lá cây là một lớp gai phủ dày.

Cây xương rồng phong thủy

Ý nghĩa cây xương rồng phong thủy

Trong phong thủy, thì hình ảnh dáng vẻ của cây xương rồng được thuộc vào loại đặc biệt. Thân phát triển theo hướng lên trên, cũng giống như xương của con rồng. Có ý nghĩa đem đến sức mạnh, và háo giải sát hình sát mạnh mẽ bên ngoài.

Chính vì thế, nó là chính là một trong các cây có tác dụng hóa hung cao. Tuy nhiên lại cấm kỵ khi đặt dùng để bài trí trong nhà. Chuyên gia phong thủy, khuyên gia chủ chỉ nên đặt cây xương rồng ở ngoài cửa, để bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

Cây xương rồng có ý nghĩa về một tình yêu mãnh liệt: Với đặc tính của xương rồng là loài cây sống nơi hoang mạc khô cằn nên có thế nói đây là loài cây có sức sống và nghị lực rất phi thường. Dù sống trong điều kiện khắc nghiệt nhưng cây vẫn phát triển tốt, trổ hoa tuyệt đẹp. Hoa xương rồng có ý nghĩa vô cùng lớn cho một thành quả sau những nỗ lực và sự kiên trì không ngừng nghỉ vượt qua khó khăn, thách thức của thiên nhiên. Chính vì thế, xương rồng tượng trưng cho một tình yêu mạnh mẽ, tràn đầy niềm tin, hy vọng và sự yêu thương để vượt bao khó khăn thử thách rồi đơm hoa kết trái.

Cây xương rồng phong thủy

Cây xương rồng hợp với người tuổi gì?

Cây xương rồng được coi là mang cốt cách của loài vật linh thiêng: con rồng. Chính vì thế, cây xương rồng nếu được chọn làm cây đặt trên bàn làm việc thì chỉ đặc biệt phù hợp với người tuổi Thìn.

Người tuổi Thìn sinh vào các năm: Mậu Thìn – 1988, Canh Thìn – 1940, Nhâm Thìn – 1952, Giáp Thìn – 1964, Bình Thìn – 1976. Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng. Họ đa số là những người có đường tài vận tốt nhất trong cả 12 con giáp. Đường gia đạo yên vui, đường công danh sự nghiệp thịnh vượng. Chính ví thế mà người tuổi này thường hay bị ganh ghét, quấy phá, ảnh hưởng đến phong thủy tài vận, sức khỏe.

Cây xương rồng phong thủy mang ý nghĩa trấn áp tà ma, quỷ giữ, ngăn chặn những điều xui xẻo không may mắn nên phù hợp với người tuổi Thìn.

Cây xương rồng hợp với tuổi Thìn (ảnh minh họa)

 

>> Xem thêm: PHẬT BẢN MỆNH CHO TUỔI THÌN NĂM 2019 VẠN SỰ NHƯ Ý