Dựa vào tỷ lệ giữa lòng đen và tròng trắng của mắt, sự tương quan mang các đặc điểm khác (như thần khí của mắt, những vết, nốt trong mắt…) mang thể phần nào đoán biết 1 số thông tin về chủ nhân.

trong-mat-va-cuoc-doi-con-nguoi

– Theo xem tu vi cả 2 tròng đều đục, tròng đen màu xám và không sáng, tròng trắng với rộng rãi tia đỏ: cả đời nghèo hèn. nếu như tia đỏ chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn thì chủ nhân là người tư lự nhưng lại nôn nóng lúc khắc phục công việc.

– tròng đen mang màu rất đen và sáng, ánh mắt lộ rõ, vầng trán cao, rộng: là người nhân đức, thông minh, thành công trong sự nghiệp, thế cuộc sang giàu.

– tròng đen chiếm hết tròng trắng: là người gian hùng, sáng tạo, tham vọng.

– lòng đen to, mắt lớn nhưng không mang bờ mắt phối hợp ánh mắt luôn thiếu tập trung: là người đoản thọ.

– tròng đen với khí sắc u ám, ánh mắt ko sắc: là người đoản thọ. ví như tròng trắng lại đục ngầu thì vận xấu càng nâng cao.

– lòng đen và trắng phân minh: là người cả đời giàu có. lòng đen và trắng ko rành mạch (có 1 phần bị mí mắt trên che khuất): là người làm đa dạng nhưng hưởng ít, cuộc sống vất vả.

– lòng đen có màu vàng: là người gặp phổ thông thất bại trong sự nghiệp. nếu như ánh mắt mang vẻ uy nghiêm thì điểm xấu trên sẽ phải chăng hạn chế. nếu như tròng trắng sở hữu phổ biến tia đỏ bao quanh: là người nóng tính, chấp nệ, bụng dạ thâm độc, tham lam theo tu vi 2017  cho thấy.

– tròng đen có màu cà phê nhạt (màu nước trà): là người nồng hậu, linh động, mang tài nhưng thường thiếu thận trọng trong công tác.

– tiếp giáp với tròng đen với nhiều vòng tròn màu xanh (trông như con giun bao bọc): là người phải phấn đấu tất cả mới đạt tốt thành công trong sự nghiệp.

– Mắt với 2 lòng đen (trùng đồng): là nhân vật xuất chúng.

– lòng đen có dạ quang quẻ (ánh mắt tựa như sắc cầu vồng): là người cả đời được hưởng phú quý.