Người có Ngũ quan đoan chính, cuối đời vận mệnh sẽ tốt lành, đó là câu đúc kết trong sách xưa về thuật xem tướng mặt, chúng ta cộng Đánh giá xem, ngũ quan trên khuôn mặt là gì, vai trò và tác dụng đến vận mệnh mỗi người thế nào nhé..

xem-tuong

Ngũ Quan chính là Tai, chân mày, Mắt, Mũi, miệng trên khuôn mặt của mỗi người, trong Đó :

-Tai được gọi là Thái thính quan

-Lông mày được gọi là Bảo thọ quan

-Mắt được gọi là Giám sát quan

-Mũi được gọi là Thẩm biện quan

-Miệng được gọi là Xuất nạp quan.

Người xưa còn đưa ra các nhận xét chi tiết như:

-Lông mày căng ra ngay ngắn, mũi đoan trinh, tai cao mà sáng, mồm rộng tựa hình dây cung đều là tướng cuối đời được lợi phúc lộc.

Và còn đưa ra những tiêu chuẩn cho ngũ quan trên khuôn mặt:

-Lông mày ngay ngắn, chỉ lông mày không phân tán

-Mũi đoan chính là chỉ mũi vừa thẳng vừa ngay ngắn.

-Tai cao, tức là phần trên của tai dựng đứng. Tai rõ ràng, tức thị các bộ phận của tai phải phân biệt.

-Miệng rộng tựa hình dây cung, mồm tuy rất rộng nhưng góc mồm hướng lên trên, hiện trạng khi không sẽ ko bị lộ răng.

Sách xem bói tướng thuật xưa cho rằng: “Một quan thành, sở hữu thể được 10 năm phú quý”

Trong sách Đại thống phú cho rằng: “Một quan được hoàn thiện sở hữu thể được hưởng phú quý 10 năm; 1 phủ được hoàn thiện, có thể được hưởng phong túc 10 năm. Trong Ngũ quan, một quan được hoàn thiện, sở hữu thể được lợi phú quý 10 năm, cả Ngũ quan đều được hoàn thiện, cả đời đều được phú quý”.

xem-tuong-mat-phu-nu

Thái thính quan: Sắc tai tươi sáng, cao thẳng, phải chăng nhất là cao quá lông mày, vành tai dày dặn, tai áp sát đầu; lỗ tai phải rộng, như thế là Thái thính quan được hoàn thiện.

Bảo thọ quan: chân mày dài rộng thư thái, 2 lông mày nhập vào tóc mai hoặc có thê tựa như ánh trăng khuyết; đuôi chân mày cao, như thế là Bảo thọ quan được hoàn thiện.

Giám sát quan: Mắt hàm ẩn ân tàng mà không lộ rõ, nhãn châu trắng đen rõ ràng, tuỳ nhi đoan chính ổn định, sắc thái nhóc, hốc mắt nhỏ mà dài như thế là Giám sát quan hoàn thiện.

Thẩm biện quan: Sống mũi đoan trinh thẳng dài, ở vị trí giữa hai chân mày, Ấn con đường phải bằng, rộng thoáng, Sơn căn phải nối sở hữu ấn tuyến đường, bộ vị Niên thượng và Thọ thượng nổi cao. Chuẩn đầu phải tròn, lỗ mũi không lộ. từ hình dạng Đó mà nhìn, mũi tốt nhất tựa như túi mật treo ngược, lỗ mũi cũng chỉnh tề như ống trúc, thần sắc của mũi phải tươi sáng nhóc con, như thế là Thẩm biện quan hoàn thiện.

Xuất nạp quan: miệng phải vuông, ngay ngắn, lớn, môi phải bóng hồng, đoan trinh, dày dặn, răng ko lộ ra bên ngoài, lúc mồm mở ra thì rộng nhưng khi khép vào lại rất nhỏ, như thế là Xuất nạp quan được hoàn thiện.