Than Quảng Ninh, đội bóng được mệnh danh là “Vua sân khách” ở lượt đi V-League 2015 đã phải đón nhận thất bại 1-2 trên sân của Đồng Tháp ở vòng 14.

"Vua sân khách" Than Quảng Ninh thất bại trước Đồng Tháp
Than Quảng Ninh đã không thể giành chiến thắng ở Đồng Tháp. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

hiệp 1, hai đội thi đấu giằng co, chờ cơ hội tăng tốc vượt tuyến tấn công. Phải đến phút 40, tận dụng sai lầm của hậu vệ Than Quảng Ninh, Samson Kpencsen (23) đã ghi bàn thắng cho đội Đồng Tháp.Sau bàn thắng, Đồng Tháp mở nhiều đợt tấn công , trong khi đó Than Quảng Ninh bế tắc trong các pha phản công.

Sang hiệp 2, Than Quảng Ninh quyết liệt hơn trong việc phản công nhưng lại tiếp tục vấp phải sai lầm như ở hiệp 1. Phút 55, Felix Gbenga Ajala chớp thời cơ để nâng tỷ số lên 2-0 cho đội Đồng Tháp. ( xem kq bong da)

Phải nhận bàn thua thứ 2, Than Quảng Ninh chủ động dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng. Nhưng kqbd phải đến phút 66, họ mới được hưởng niềm vui khi Candelario Gomez Melquiades (18) đánh đầu tuyệt đẹp rút ngắn tỷ số trận đấu xuống còn 1-2.

Tuy nhiên, 1-2 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu khi mà những nỗ lực gỡ hòa của Than Quảng Ninh trong những phút còn lại của trận đấu không mang lại hiệu quả.

Với kết quả này, Than Quảng Ninh rơi xuống vị trí thứ tư với 24 điểm, trong khi Đồng Tháp xếp thứ 10 với 14 điểm.