Vòng tay đá phong thủy không chỉ đơn thuần là một món đồ trang sức, nếu chọn đúng và biết cách đeo sẽ mang lại may mắn tài lộc đồng thời tránh được những điều tránh những điều xui xẻo, không may cho bản thân trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Việc lựa chọn vòng tay đá phong thủy không chỉ đơn giản như lựa chọn các vòng tay trang sức theo sở thích của mỗi người. Lựa chọn vòng tay phải phụ thuộc vào sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành mới có thể tạo nên sự hài hòa, cân bằng giữa con người và thiên nhiên. Trong phong thủy ngũ hành dựa trên các yêu tố: Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ. Đeo đúng vòng tay hợp mệnh không chỉ đem lại may mắn sức khỏe, tiền tài mà còn giúp ích cho chủ nhân rất nhiều. Để vòng tay của bạn phát huy hết công năng thì màu sắc của nó phải phù hợp với mệnh của người sử dụng, phải thuộc nhóm màu tương sinh hoặc tương hợp.

Vòng tay phong thủy theo mệnh

Trong phong thủy, một chiếc vòng tay may mắn thường được làm từ các dòng đá đá quý tự nhiên như đá thạch anh, đã mã não, đá diopsite, đá mắt hổ… Đá tự nhiên là sự kết tinh của mọi tinh hoa của trời đất, giúp thu hút tiền tài, vận may mang đến giàu sang phú quý với những người sở hữu chúng.

Một số mẫu vòng tay đá

Vòng tay đá thạch anh: đá Thạch Anh thu hút năng lượng dương cực mạnh nên ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang đến sự may mắn trong công việc việc, chống lại tà khí, ngoài ý nghĩa trong phong thủy, đá Thạch Anh còn ứng dụng trong y học giúp chữa nhiều bệnh : giải độc, giải rượu, chống mất ngủ. Chúng có khả năng chuyển giao năng lượng tích cực, làm dịu tinh thần, phát triển trí tuệ.

Vòng tay đá mã não: là trang sức biểu tượng cho sự hưng thịnh và trường thọ, giúp kéo dài tuổi thọ, lưu thông máu và mang lại phú quý cho người đeo, đá Mã Não còn là biểu tượng cho hạnh phúc, nếu các thành viên đều sử dụng sẽ làm cho gia đình luôn hạnh phúc, hòa hợp.

Vòng tay Đá Diopside: vòng tay đá Diopside giúp kích thích trí tuệ minh mẫn, giữ vừng tâm trí, giảm stress, giúp tâm hồn trở nên hoà nhã, tĩnh lặng, thu hút duyên trong kinh doanh, tình cảm thuận lợi hơn. Người đeo vòng tay đá Diopside sẽ đặt được nhiều may mắn trong công việc kinh doanh, thăng quan tiến chức.

Vòng tay đá mắt hổ: Vòng tay đá mắt hổ là một loại đá quý được rất nhiều người yêu thích bởi nó không những mang một vẻ đẹp bí ẩn khác biệt mà nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho người sử dụng. Dòng đá này có năng lượng phong thủy cao, tránh được tà ma, các nguồn năng lượng xấu, giúp cải thiện trí nhớ mang lại cảm giác tự tin và tâm lý ổn định cho người sử dụng.

Vòng tay đá obsidian

Chọn đúng chiếc vòng tay phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhân. Nhưng phải sử dụng như thế nào để phát huy được hết công dụng của chiếc vòng tay may mắn này.

Chọn đúng vòng tay đá phong thủy theo mệnh:

Mỗi người sinh ra đều nằm trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Đối với mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương ứng phù hợp cho người sử dụng. Một chiếc vòng tay hợp mệnh sẽ giúp người đeo phát triển đường tài lộc, công danh, tình duyên, sức khỏe.

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng vòng tay đá có màu vàng nâu đất, trắng xám ghi, Thuộc mệnh Mộc nên sử dụng màu đen, xanh da trời, xanh nước biển, xanh lá cây. Thuộc mệnh Thủy nên sử dụng màu trắng, đen tuyền. Thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá cây, đỏ hồng tím. Thuộc mệnh Thổ nên sử dụng màu đỏ vàng nhạt, màu vàng nâu, đỏ cam, tím.

Cách đeo vòng tay đá phong thủy đẹp

Bạn nên lựa chọ một chiếc vòng tay vừa với cổ tay mình. Không nên sử dụng vòng tay quá trật, ôm sát vào tay, hoặc quá rộng. Bạn có thể lựa chọn những mẫu vòng tay có thiết kế đơn giản.

Lựa chọn số hạt theo phong thủy

Số hạt trên vòng tay đá phong thủy sẽ mang lại những điều tốt lành cho chủ nhận. Số hạt được kết thành vòng tay thường được chọn là những số chia hết cho 4 dư 1 vị dụ như 13; 17; 21… là tốt nhất. Hoặc những số chia hết cho 4 dư 2 ví dụ như: 14; 18; 22 … Theo cung luân hồi “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”.