Vị trí đặt cây tài lộc tăng phúc cho chủ nhân

Theo phong thủy, cây tài lộc có thể sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệp, luôn giữ vững được vị thế và hình dáng của mình, do đó, nếu đặt cây tài lộc trong nhà sẽ giúp gia chủ có được sự nghiệp, tài lộc như ý.

Vị trí đặt cây tài lộc để gia tăng phúc vận cho gia chủ

Theo tiendoan.vn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc trồng cây xanh trong nhà để hóa giải phong thủy là điều khó khăn, khi diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp. Đặt cây tài lộc làm từ đá tự nhiên là một lựa chọn an toàn và có tác dụng phong thủy tốt cho nhiều nhà.

Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là 5 yếu tố tương sinh, tương khắc có mối liên hệ chặt chẽ, ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thuỷ sinh Mộc. Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thuỷ khắc Hỏa, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Khi sử dụng ngũ hành để thực hiện đặt cây tài lộc, điều đó sẽ mang đến tác dụng phong thủy hữu ích nhất.

Những cây tài lộc được làm từ đá tự nhiên 100%, mang đến những công dụng phong thủy và là đồ trang trí hữu ích dành cho ngôi nhà.

Vị trí đặt cây tài lộc để gia tăng phúc vận cho gia chủ

Tùy theo cây tài lộc thuộc hành gì trong ngũ hành mà ta có thể đặt ở những vị trí thích hợp, ví dụ với cây tài lộc được làm từ thạch anh trắng, mà màu trắng thuộc hành Kim, do đó nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu đặt chúng ở hướng Đông Nam (khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của nó sẽ xung khắc với năng lượng Mộc ở hướng đó.

Cây tài lộc được cho rằng có tác dụng chiêu tài thật sự do vậy họ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền…

Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu, phòng khách nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc hoặc chưng trên bàn làm việc giúp trí não tinh thông.

Cây tài lộc bằng thạch anh còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe (năng lượng dương), do đó có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà bạn.

Theo Mixi.