Tính xấu của bạn khi yêu là gì

Khi yêu, có người trở nên thiếu tự tin, không có cảm giác an toàn, hay nghi ngờ, lo được lo mất… Cùng tiendoan.vn xem boi tinh duyen và trả lời câu hỏi dưới đây để khám phá tính xấu của bạn khi yêu là gì nhé!

Câu hỏi: Bạn dự định tổ chức party sinh nhật cho người bạn vô cùng thân thiết, bạn sẽ lựa chọn cách thể hiện nào sau đây:

A. Tìm một nơi thật đẹp để tụ tập, nhất định phải thật hoành tráng.

B. Tìm một nơi đặc biệt, tổ chức party phong cách khác lạ.

C. Tổ chức một buổi dã ngoại ấm cúng.

D. Mời thật nhiều người, ăn một bữa linh đình.

E. Ở nhà tự làm món mà bạn thân thích ăn.

F. Mời bạn thân đi xem buổi diễn ca nhạc mà người đó muốn đi từ lâu.

Đáp án:

A. Khi yêu, bạn dễ vì tự ti mà quá mức kiểm soát người yêu

Tuviso.com thấy “Sao anh không nghe lời em, có phải anh hết yêu em rồi không?”, “Anh toàn làm trái ý em, anh có thật lòng với em không vậy?”… Đây chính là những lời bạn thường dùng để chất vấn người yêu.

Khi còn độc thân, bạn rất ít khi thể hiện mặt tự ti của mình, nhưng khi yêu, lòng tự ti đó khiến bạn không có cảm giác an toàn. Bạn không tin tưởng tình yêu của mình sẽ được đối phương đáp lại chân thành. Hoặc có thể bạn là đứa con được cha mẹ cưng chiều, đã quen với việc người khác phải chịu sự kiểm soát của mình, cho rằng đối phương luôn nghe theo mình mới là yêu. Bạn không có lòng tin vào người yêu nên mới dùng cách kiểm soát để thử lòng họ.

B. Khi yêu, bạn dễ hiểu lầm đối phương vì tính đa nghi

“Tại sao không nghe điện thoại của em?”, “Anh vừa đi ăn với ai, nam hay nữ?”, “Khi em đi vắng anh đã làm những gì?”, “Anh yêu em thật lòng, không phải vì mục đích gì khác chứ?”… Đây là một vài câu nghi vấn mà bạn dễ thốt ra nhất khi yêu. Đôi khi bạn sẽ nói thẳng những điều băn khoăn trong lòng, nhưng đôi khi bạn lại giấu kín chúng, tự làm khổ mình. Người yêu của bạn thường bị bạn hiểu lầm, lòng tin của bạn với đối phương cũng rất thấp.

C. Khi yêu, bạn dễ đánh mất bản thân vì tính kiêu ngạo

“Anh nên thấy may mắn khi có người yêu giỏi giang xinh đẹp như em”, “Anh chắc chắn không tìm được ai tốt như em nữa đâu, cho nên anh phải biết quý trọng”… Đây là một số câu nói “bất hủ” của bạn khi yêu. Những lời tự tin thái quá này nên ít nói ra thì hơn, không nên vì đối phương khen ngợi đôi câu mà tưởng rằng mình là nhân vật số một thế giới, càng không nên ỷ mình tài giỏi xinh đẹp mà muốn làm gì thì làm.

D. Khi yêu, bạn dễ vì nhất thời xúc động mà nói năng không suy nghĩ

Tuviso.com cho rằng “Tôi muốn chia tay anh từ lâu rồi”, “Anh tưởng anh là ai, chẳng qua tôi thấy anh tội nghiệp mới đồng ý đến với anh”, “Người theo đuổi tôi có cả tá, anh có là gì đâu”… Những lời tổn thương người khác thế này, tốt nhất là không nên nói ra. Nói ra rồi, bạn đỡ được chút cơn tức, nhưng trong lòng đối phương sẽ khó chịu đến thế nào? Những lời nói trong lúc giận dữ khó kiểm soát, nhưng rất cần chú ý, tuyệt đối không nên đòi chia tay hay so sánh đối phương với người khác.

E. Khi yêu, bạn hay lo được lo mất

“Giờ anh tốt với em thế này, biết đâu sau này anh không cần em nữa thì biết làm sao”, “Phải chăng anh cũng sẽ đối xử tốt với người khác như với em?”, “Em yêu anh như vậy, nếu anh rời xa em, em sẽ không chịu đựng nổi”… Có phải bạn đã suy nghĩ quá nhiều rồi không? Người bạn yêu sẽ không vô duyên vô cớ mà không cần bạn nữa, mà nếu có ngày đó, bạn cũng không ngăn cản nổi. Vì thế, hãy hưởng thụ tình yêu một cách trọn vẹn khi bên nhau, lo nghĩ không đâu chỉ khiến bạn chuốc phiền và tạo áp lực cho đối phương.

F. Khi yêu, bạn dễ trở nên ngang ngược vô lý vì tính cứng đầu

“Em không cần biết, em muốn thế, em nói thế nào thì là thế đó”, “Nếu anh không cho em làm như vậy em sẽ mặc kệ anh”… Những lời như vậy không phải ai cũng muốn nghe đâu. Bạn cần hiểu rõ, bạn không phải trẻ con không hiểu chuyện, đối phương không có nghĩa vụ phục tùng bạn, bạn cũng không có quyền tùy ý hành hạ đối phương. Có lúc, sự ương bướng là đáng yêu, nhưng quá mức cứng đầu sẽ khiến người khác ghét. Nếu bạn cứ làm người ta mệt mỏi như vậy thì có lẽ đối phương sẽ nghĩ đến chuyện từ bỏ.

=>> Xem thêm chuyên mục mon an hang ngay và suc khoe sinh san tại đây.