Bạn đang muốn tìm hiểu về Tiền đạo là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về vị trí tiền đạo trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé

Tiền đạo là gì - Phân loại các vị trí tiền đạo phổ biến hiện nay

Tiền đạo là gì

Tiền đạo trong bóng đá là những cầu thủ trong đội liên kết chơi gần khung thành của đối phương nhất và do đó chịu trách nhiệm ghi bàn nhiều nhất. Vị trí cao của họ và trách nhiệm phòng thủ hạn chế có nghĩa là các tiền đạo thường ghi được rất nhiều bàn thắng cho đội của họ hơn những cầu thủ khác. Đây là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng, và cũng là vị trí thường dính chấn thương nhất cho các cầu thủ bởi họ thường xuyên bị hậu vệ đối phương cản phá ghi bàn.

Đội hình bóng đá hiện đại thường bao gồm một đến ba tiền đạo; Ví dụ, đội hình 4–2–3–1 phổ biến bao gồm một tiền đạo. Đội hình duy nhất có thể có hoặc không bao gồm nhiều hơn ba tiền đạo.

=> Theo dõi kết quả bóng đá Word cup mới nhất hôm nay được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Phân loại các vị trí tiền đạo phổ biến

Vị trí tiền đạo đã được chia thành 4 vị trí khác nhau, bao gồm:

Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo trung phong được viết tắt là CF (Center Forward). Vị trí này hay còn được gọi là Trung Phong. Vai trò truyền thống của tiền đạo trung tâm là ghi hầu hết các bàn thắng để giúp đội có kqbd chiến thắng. Vị trí tiền đạo trung tâm thường được giao cho những cầu thủ cao to, được mệnh danh là chân sút số 1 cho đội. Họ là những người thường xuyên giành chiến thắng cho đội mình trong những pha tranh chấp bóng để đón những đường chuyền dài hay “phóng” bóng cho đồng đội phía trước.

Tiền đạo thường

Vai trò của một tiền đạo thường khá khác so với một tiền đạo trung tâm, mặc dù các thuật ngữ về trung vệ và tiền đạo đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, vì cả hai đều chơi năng nổ hơn người kia, trong khi những cầu thủ cao to, nặng nề và kỹ thuật, như Zlatan Ibrahimović, có những phẩm chất để phù hợp với cả hai vị trí. Giống như một trung vệ, nhiệm vụ của tiền đạo là ghi bàn cho đội bóng.

Tiền đạo lùi

Còn được gọi là tiền đạo hỗ trợ, tiền đạo lùi hay là hộ công. Tiền đạo thứ hai có nhiệm vụ chuyền bóng cho tiền đạo trung tâm hoặc trong những tình huống bóng thuận lợi, tiền đạo thứ hai tự mình ghi bàn.

Xem thêm:

Tiền đạo cánh

Nhiệm vụ của một cầu thủ chạy cánh khác với một tiền đạo bóng đá là gì? Họ có nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo trung tâm, chạy chỗ và tạo khoảng trống nơi hàng thủ đối phương, hỗ trợ tiền đạo trung tâm thực hiện các đường chuyền. Vai trò rộng lớn cũng tương tự như vai trò của tiền đạo số 2 trong bóng đá hiện đại. Mặc dù ở đây, có 2 cầu thủ như vậy, được gọi là cầu thủ chạy cánh phải và cầu thủ chạy cánh trái.

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"