Trung vệ người Bỉ Thomas Vermaelen đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên trong sự nghiệp giành chức vô địch Champions League bất chấp không chơi phút nào ở giải đấu này.

Nếu ở Premier League cũng như một số giải vô địch quốc gia châu Âu, một cầu thủ phải chơi đủ số trận cần thiết mới có thể giành huy chương và được ghi danh như nhà vô địch khi đội nhà lên ngôi. Ngược lại ở Livescore Champions League cũng như nhiều giải đấu Cúp khác.
 

Theo quy định của UEFA thì đội vô địch sẽ được trao tổng cộng 40 huy chương và ngay cả những cầu thủ không chơi phút nào nhưng có trong danh sách đăng kí dự Champions League cũng nhận được huy chương.

 
Sau một thời gian dài chấn thương Thomas Vermaelen đã chính thức trở lại và được đăng kí cho những trận đấu ở La Liga cũng như Champions League của Barcelona trong thời gian qua. Nếu không có gì thay đổi cựu thủ quân Arsenal cũng sẽ có tên trong thành phần Barca dự CK Champions League ở Berlin vào đầu tháng 6 tới.
 
Như vậy nếu Barcelona đánh bại Juventus để giành chức vô địch thì Thomas Vermaelen cũng sẽ nhận được huy chương và được vinh danh như nhà vô địch dù không chơi phút nào.
 
Vì chấn thương liên miên nên Thomas Vermaelen chưa đá trận chính thức nào cho Barca kể từ khi chuyển sang từ Arsenal. Theo du doan bong da trung vệ 29 tuổi sẽ được HLV Enrique tạo điều kiện đá trận cuối cùng ở La Liga gặp Deportivo nếu Barca đánh bại Atletico ở vòng tới qua đó giành chức vô địch.