Các chị em đã bao giờ thử cho thịt lợn quay kho cùng với dưa cải chua chưa ạ? Hôm nay Ô ngon sẽ hướng dẫn các bạn làm món này nhé. Món kho này sẽ cho vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Vị giòn dai của thịt lợn quay kết hợp với vị chua kích thích của dưa cải rất hợp khẩu vị của nhiều người và làm cho bữa cơm ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu: 
– Thịt lợn quay: 250g
– Dưa cải chua: 150g
– Nước dừa : 1/2 bát
– Tỏi: 2 tép
– Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm:
– Lợn quay thái miếng hình chữ nhật. Hoặc có thể mua thịt lợn về sau đó quay lên và thái miếng.
– Ướp thịt với chút nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Dưa cải chua rửa nhiều lần cho bớt mặn, vắt khô.
– Tỏi băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn.
– Tỏi thơm cho dưa vào xào.
– Thịt quay cho vào nồi kho, đun lửa nhỏ, xóc đều để miếng thịt thấm gia vị. Sau đó cho dưa chua xào vào nồi thịt, thêm 1/2 bát nước dừa. Kho đến khi thịt và dưa thấm đều gia vị.
– Khi ăn múc ra bát, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!