Một số hệ thống di động lớn ghi nhận sức mua tăng cao đột biến trong ngày Valentine năm nay đối với những smartphone như iPhone 6S rose gold, Galaxy A5 màu hồng.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Valentine trùng với dịp cuối tuần, cũng là ngày cuối của đợt nghỉ Tết. Do đó, nhiều hệ thống di động ghi nhận sức mua các sản phẩm smartphone khá cao trong ngày này.

Anh Nguyễn Huy – đại diện hệ thống CellphoneS – cho biết, sản phẩm bán chạy nhất tại đây trong ngày 14/2 là iPhone 6S màu vàng hồng (rose gold). Trước đó, màu này chỉ gây sốt trong giai đoạn mới về nước và nhanh chóng nhường ngôi cho màu vàng truyền thống.

Smartphone màu hồng, selfie tốt lên ngôi ngày Valentine
iPhone 6S màu vàng hồng được nhiều người lựa chọn nhân ngày Valentine.

“Nhiều người có xu hướng mua smartphone màu hồng làm quà tặng nhân ngày lễ tình nhân bởi đây là màu tượng trưng cho tình yêu. iPhone 6S vàng hồng và Galaxy A5 màu hồng là 2 trong số những sản phẩm có sức bán cao nhất trong ngày. Cũng trong ngày này, lượng khách đặt mua chuyển hàng tận tay cũng tăng đột biến”, anh Huy cho hay.

Một số hệ thống bán lẻ cũng ghi nhận sức mua cao của các smartphone chụp ảnh selfie tốt, chẳng hạn mẫu Oppo F1 ra mắt đầu năm vừa qua, hay Galaxy Note 5. Theo đại diện các hệ thống này, những smartphone bán tốt ngày 14/2 chủ yếu là sản phẩm nhắm đến khách hàng nữ – đối tượng nhận quà tặng trong ngày lễ tình nhân.

Mặc dù sức mua smartphone tăng cao, nhóm phụ kiện di động không có tăng trưởng đột biến về doanh số. Một số đơn vị tổ chức các chương trình bán, tặng phụ kiện khá hấp dẫn, chẳng hạn đồng hồ thông minh theo cặp, ốp lưng, các mẫu loa di động nhưng không quá thu hút người mua.

Bạn đã có reseller hosting chưa? Đặt mua reseller hosting giá rẻ tại đây.

Mùa nghỉ Tết năm nay, nhiều cửa hàng chọn mở cửa khai xuân vào ngày 13/2 (mùng 6 Tết) để đón đầu ngày Valentine. Một số hệ thống thậm chí mở cửa xuyên Tết để phục vụ khách hàng và đạt doanh số khả quan.

Theo ghi nhận, những smartphone bán chạy nhất dịp Tết đều nằm ở nhóm tầm trung như iPhone 5S, Galaxy A5, A7 bản 2016, Oppo F1 hay Sony Xperia M5. Về cơ bản, thị trường di động dịp sau Tết chưa sôi động do người dùng chưa quay lại nhịp sinh hoạt bình thường trước Tết.