Jose Mourinho hoàn toàn sai lầm khi bán Juan Mata cho Man United bởi thống kê cho biết tiền vệ người Tây Ban Nha vượt trội hơn nếu so với Oscar.

 

Trong 16 tháng kể từ khi đến Old Trafford vào tháng 1/2014, Mata đã thi đấu nhiều hơn 3 trận so với Oscar ở Premier League (42 so với 39). Vì thế, để công bằng, những phân tích của oulala.com sẽ chỉ dựa trên chỉ số trung bình của một trận đấu.

Sai lầm chuyển nhượng của Mourinho

 

Khía cạnh đầu tiên được nói đến là chuyền bóng. Với số đường chuyền thành công trong 1 trận (42,4 so với 37,9) và tỷ lệ chuyền bóng thành công cao hơn (89,5% so với 83,5%) cựu cầu thủ của Chelsea đã vượt trội trước người đồng đội cũ tại Stamford Bridge.

Khía cạnh thứ hai được nói đến là sự sáng tạo vì họ vốn là những tiền vệ tấn công. Một lần nữa thì Mata lại dẫn Oscar. Cầu thủ 26 tuổi này có số đường chuyền quan trọng trong 1 trận đấu cao hơn (1,40 so với 1,33) và cũng có số đường kiến tạo cao hơn (8 so với 7).

Về khả năng dứt điểm, Man United phải lấy làm may mắn khi Mata tiếp tục trên chân so với Oscar. Anh có tỷ lệ sút bóng chính xác tốt hơn (55,5% so với 47,5%) và quan trọng nhất là số bàn thắng gần như gấp đôi (14 so với 8).

Còn nếu nói tới rê dắt, tiền vệ người Tây Ban Nha tiếp tục nhỉnh hơn. Anh có tỷ lệ thắng đối đầu cao hơn (60,8% so với 32,5%) và cũng khiến đối thủ phạm nhiều lỗi hơn (1,36 so với 0,72).

Liệu cuối tuần này, Mata có cho Mourinho thấy ông đã sai lầm như thế nào khi bán anh, sau hai lần anh giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của Chelsea, và giữ lại Oscar, những con số hiện tại đã nói lên tất cả cho đến lúc 90 phút bóng ngừng lăn ở Stamford Bridge.