Vắng Neymar, HLV Carlos Dunga của tuyển Brazil chỉ còn biết trông chờ vào tiền đạo Robinho.

>>> Xem thêm lich thi dau hom nay giải Copa America

Robinho trong màu áo Brazil. Ảnh: Internet.
Robinho trong màu áo Brazil. Ảnh: Internet.

Có ai ngờ tuyển Brazil từng sản sinh ra những tiền đạo khét tiếng một thời giờ phải trông chờ vào chân sút đã 31 tuổi và ở bên kia sườn dốc là Robinho tại Copa America 2015. Sau khi Neymar nhận án phạt cấm thi đấu hết giải, Brazil lúc này không còn một tiền đạo nào thật sự đẳng cấp trong đội hình, ngoại trừ Robinho.

Với HLV Carlos Dunga, tiền đạo Robinho lúc này trở thành niềm hy vọng lớn lao còn sót lại duy nhất có thể khiến ông tin cậy. Tại Copa America 2007, Robinho từng lên đỉnh cùng tuyển Brazil khi giành được chức vô địch. Cá chân cầu thủ này cũng đoạt luôn danh hiệu Vua phá lưới. Lúc bấy giờ, HLV Dunga ngồi ghế chỉ đạo Selecao.

>>> Xem tử vi 12 cung hoang dao trong tuần

Dữ kiện trên cho thấy giữa HLV Dunga và Robinho từng có thời gian hợp tác rất thành công. Và khi chiến lược gia này trong lần thứ hai trở lại tuyển Brazil, một trong những tiêu chí ông thực hiện là tái sinh Robinho. Trước khi Copa America 2015 diễn ra, nhiều người tin thời của Robinho với tuyển Brazil đã kết thúc sau màn trình diễn sa sút những năm gần đây.

Tuy nhiên, chân sút này vẫn được HLV Dunga tin tưởng. Quyết định gọi cầu thủ này vào đội hình Selecao của Dunga tạo ra nhiều tranh cãi, song cho thấy một sự dũng cảm từ nhà cầm quân 51 tuổi. HLV Dunga đã tin Robinho, và giờ tới lúc Robinho đáp lại tấm lòng của ông thầy.