PVF là gì? Trung tâm đào tạo PVF dù không được nối tiếng như HAGL hay Hà Nội FC nhưng lò đào tạo này đang được kỳ vọng rất lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

PVF là gì?

PVF hay còn gọi là Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận. Được ra đời năm 2009, sáng lập và đóng góp vốn bởi 3 công ty: Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF; Công ty TNHH MTV Vinpearl và Quỹ Thiện Tâm. Cả 3 công ty này đều là thành viên thuộc tập đoàn Vin Group.

Trung tâm đào tạo này có mục tiêu tạo nên một hệ thống đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp số 1 Việt Nam và Đông Nam Á. PVF đã được đầu tư rất lớn về chi phí xây dựng, mô hình đào tạo, công tác tổ chức, cơ sở vật  chất,… Theo nhận định bóng đá hôm nay thì Lò đào tạo này chính là tâm huyết của những người quan chức hâm mộ bóng đá hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt là ý tưởng của nguyên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

PVF là gì? Những điều cần biết về trung tâm bóng đá PVF
PVF là gì? Những điều cần biết về trung tâm bóng đá PVF

Tính đến nay, trung tâm bóng đá PVF đã trải qua 5 mùa tuyển sinh và hiện đang đào tạo 190 học viên, được tuyển chọn từ 51 tỉnh thành trên cả nước. Đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần xây dựng những thế hệ cầu thủ trẻ thật sự tài năng và có đạo đức, có văn hóa cho nền bóng đá nước nhà chính là mục đích đào tạo và huấn luyện của trung tâm.

Những điều cần biết về trung tâm bóng đá PVF

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF

Ngày 20 tháng 11 năm 2017 Học viện bóng đá PVF đã tổ chức khánh thành cơ sở trung tâm tại thôn sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cơ sở này được xây dựng với tổng diện tích là 22 ha.

PVF đầu tư nguồn kinh phí lớn nhằm xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng hoàn hảo quá trình đào tạo bóng đá. Cơ sở được thiết kế với 7 sân, trong đó có 1 sân thi đấu chính có quy mô 3.600 chỗ ngồi. Còn lại là 6 sân tập với kích thước 11 người đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống sân thi đấu và tập luyện đều được trang bị mặt có, thiết bị chiếu sáng tốt nhất để đảo bảo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ.

Sinh hoạt và y tế đảm bảo tiện nghi

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên sở hữu hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ. Ở đây có đầy đủ khu nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật và các sân thể thao giải trí… Ngoài ra trung tâm còn có đội ngũ nhân viên y tế luôn theo dõi thể trạng phát triển của các cầu thủ trẻ. Nhất là những chàng trai trong độ tuổi từ 12-18 tuổi.

PVF còn xây dựng hệ thống hồ bơi để thả lỏng cơ và luyện tập phục hồi, trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s hiện đại. Hàng loạt khu tiện ích như: phòng xông hơi, sân chạy bộ, phòng gym, khu nhà ở… cũng được đầu tư để đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu cho học viên.

Quá trình đào tạo của PVF

PVF chính thức thành lập vào ngày 4/12/2008. Đây là một sự kiện bóng đá thu hút truyền thông quốc tế và khu vực. Ngày 12/6/2009 PVF chính thức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên. Khóa học này có sự tham gia của 50 học viên được tuyển chọn trên khắp các vùng miền cả nước.

Đến nay, trung tâm bóng đá PVF đã triển khai 5 mùa tuyển sinh với số lượng đào tạo hơn 190 học viên đến từ 51 tỉnh thành trên địa bàn cả nước. Các khóa huấn luyện của trung tâm đều được xây dựng trên cơ sở đạt chuẩn quốc tế. Điều này nhằm mục đích đào tạo nên lứa cầu thủ tài năng vừa có đạo đức, vừa có tài năng bóng đá tốt cho làng túc cầu Việt Nam cũng như thế giới.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn về PVF là gì? và những thông tin liên quan đến trung tâm đào tạo này. Hy vọng nhưng tin thể thao mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trung tâm đào tạo này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thẻ cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của tát cả các trận đấu tại website của chúng tôi một cách nhanh và chính xác nhất. 

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"