Theo khoa học phong thủy là nguồn khí lưu thông trong nhà tượng trưng cho dòng chảy của sự may mắn thịnh vượng, phú quý và tài lộc. Vậy để dòng lưu thông vận khí tốt trong nhà thì phong thủy nhà ở cần quan tâm nhưng yếu tố nào.

Hướng nhà trong phong thủy

Hướng nhà là một trong nhưng yếu tố quan trong bậc nhất trong việc lựa chọn phong thủy của ngôi nhà. Tất cả vạn vật đều mạng trong mình một hướng tốt của của riêng nó nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà giúp đem lại may mắn, tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

Phong thủy nhà ở 

Hướng cửa trong phong thủy

Một trong các yếu tố tác động đến phong thủy nhà ở không không nhắc đến hướng cửa, hướng cửa (hướng cửa chính) là vùng lưu thông của khí,  khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. Do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hoặc là tràn đầy năng lượng sống.

Tránh đặt cửa chính dối diện cửa phía sau, phòng bếp hoặc vừa mở cửa đã thấy nhà vệ sinh. Mở cửa bước vào nhà nên thấy ngay phòng khách, cây xanh tạo cảm thoải mái tốt đẹp về vận khí trong nhà.

Phong thủy nhà ở

Vị trí các phòng trong nhà:

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và sắp xếp vị trí các phòng sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không đơn giản, sau đây là một số lưu ý khi sắp xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy nhà ở.

Phòng khách: là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng phong thuỷ khá quan trọng trọng việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều phải mang đến thoải mái, và tràn đầy sức sống cho chủ nhà.Theo phong thủy vị trí đặt phòng khách phù hợp chính là trung tâm ngôi nhà, hướng phòng khách nên là những hướng tốt cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở

Phòng bếp: theo quan niệm từ xa xưa vị trí phòng bếp có vai trò quan trọng trong việc quyết định tài lộc, sự thịnh vượng của gia đình, ngày nay phòng bếp vẫn được coi trọng trong sắp xếp phong thủy. Việc sắp đặt phòng bếp cần vài lưu ý sau: hướng phòng bếp hợp mệnh của gia chủ, tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ.vị trí đặt bếp tránh đối diện cửa nhà vệ sinh.

Phòng ngủ: sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ giúp cho không gian vừa trở nên gọn gàng, sạch sẽ mà còn giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, có giấc ngủ sâu và còn mang lại tài khí, những điều tốt đẹp.

Phòng vệ sinh: Phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “lấy độc trị độc” để hung gặp hung sẽ hóa cát. Như vậy khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu của ngôi nhà. Tránh đặt đặt phòng vệ sinh ở gần phía ban thờ, đối diên cửa chính, cổng chính.

Xem thêm: Một số vật phẩm phong thủy nên có trong nhà.