Tại Hàn Quốc ẩm thực là một phần của văn hóa được chú trọng phát triển và quảng bá với khách du lịch. Một nét đặc trưng của ẩm thực nước này chính là sự đa dạng, phong phú của những món ăn ẩm thực đường phố.
Thủ đô Seoul Hàn Quốc ẩm thực đường phố đã được coi là một trong những thế mạnh để thu hút khách du lịch. Cũng bởi vậy, ở đó có thể tìm kiếm được rất nhiều những quán ăn Hàn Quốc với đầy đủ các món ăn mang đậm nét ẩm thực của Hàn. Những quán ăn cũng mở cửa từ sớm và đóng cửa khi khá muộn thậm chí nhiều nơi là thâu đêm nên khách du lịch gần như có thể tìm mua được ở mọi lúc, mọi nơi.
Các quầy bán rong (pojangmacha) là nơi bán đủ các loại đồ ăn nhẹ khác nhau, đặc trưng của Hàn Quốc. Pojangmacha có thể là những chiếc xe đẩy bán rong, xe tải hay là những nhà hàng di động nhỏ, nơi chủ quán vẫn có thể bán hàng ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa hay tuyết. Những hàng quán như những chiếc lều được dựng tạm ngay trên đường phố Seoul đã trở nên hết sức quen thuộc đối với người dân cũng như khách du lịch. Tại các Pojangmacha bạn có thể thưởng thức những món ăn ẩm thực đường phố của Hàn đa dạng và bình dân nhất. Ngoài ra, tại các khu chợ của thành phố cũng có vô vàn những quầy hàng bán đồ ăn với rất nhiều món ăn đặc trưng của Hàn Quốc.
Khách du lịch đến với Seoul nếu không khám phá ẩm thực đường phố cũng coi như chưa thể khám phá được đầy đủ những nét đẹp của văn hóa Hàn Quốc. Hiện tại, nước này cũng đang có khá nhiều tour du lịch đem ẩm thực đường phố giới thiệu đến với du khách. Có khá nhiều gợi ý về món ăn cho du khách khi đến với ẩm thực đường phố của Hàn Quốc như Tteokbokki, Haemul pajeon, Gimbap, Sundae, Hotteok, Odeng, Gamja-dog, Bungeoppang, Mandu, Dakkochi…
Xem thêm cách làm kimbap ngon
Nhắc tới Hàn Quốc, không thể không nhắc tới gimbap – cơm cuộn. Món ăn này sẽ có lá rong biển bao ngoài các nguyên liệu như cơm, dưa chuột, củ cải, trứng, chả cá, thịt lợn hoặc thịt bò, cà rốt, rau chân vịt… Loại Gimpap phổ biến nhất có hình tròn, dạng ống dài. Tại Hàn Quốc sẽ rất dễ dàng để tìm mua Gimpap ở các quầy hàng trên đường phố, cửa hàng, siêu thị.
Tìm hiểu thêm cách làm bánh bông lan ngon
Tteokbokki- bánh gạo cay là một trong những món ăn rất phổ biến tại Hàn Quốc và có thể dễ dàng tìm thấy ở những quán ăn ven đường. Vị cay ngọt của món ăn sẽ giúp người dùng ấm áp hơn nhiều trong thời tiết lạnh giá tại Hàn Quốc. Ảnh: seoulistic.
Odeng- chả cá là món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Món ăn này được làm từ cá xay nhuyễn trộn cùng với gia vị, bột mỳ có thể nặn thành từng viên tròn, cán thành từng tấm mỏng… và được xiên vào các xiên tre. Món này có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với canh hải sản. Vào buổi tối nhiều người Hàn có thói quen nhâm nhi rượu sochu, thưởng thức những xiên chả cá. Ảnh: seoulistic.
Sundae- dồi lợn cũng là món ăn cực kỳ phổ biến tại Hàn Quốc và tương tự như món dồi lợn của Việt Nam. Nguyên liệu chính là tiết lợn, vỏ ngoài được làm từ lòng bò hay lòng lợn thêm lá tía tô, hành lá và doenjang, gạo nếp, kim chi, mầm đậu tương…. Thưởng thức dồi lợn với tương ớt, rau sống và vài chén rượu sochu sẽ là một lựa chọn vô cùng thú vị. Ảnh: seoulistic.
Fried Snacks- Twigim là những món ăn chiên ngập dầu với lớp vỏ giòn tan như Snacks.
Những chiếc bánh hotteok cũng là món ngon khó có thể bỏ qua khi thăm thú ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Bánh được làm từ bột mì nhào kĩ và ở trong được độn với đường nâu, quế, vừng và lạc được nghiền nhỏ.
Tham khảo cách làm sushi ngon