Người ta có thể gọi c là nhà cầm quân khù khờ nhưng cũng có thể coi ông là một người dũng cảm khi trở về Camp Nou giữa tuần qua.

>> Cập nhập ket qua bong da hom nay tại đây!

“Tôi không muốn gọi Pep là kẻ ngớ ngẩn bởi ông ta là 1 trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất. Nhưng mọi chuyện lại có vẻ như vậy khi chứng kiến cách ông ta ngăn chặn Barca”… Đó là chia sẻ của Jamie Carragher trên SkySport sau khi theo dõi thất bại 0-3 của Bayern tại Camp Nou.


Pep vẫn giữ nguyên triết lý của mình dù đối đầu 1 Barca quá mạnh

Cái ngớ ngẩn của Pep ở đây là gì? Đó là cách tiếp cận trận đấu. Trong bối cảnh Ribery, Robben và Alaba không ra sân, những tưởng Pep sẽ ra sân với sơ đồ 4-3-3, sơ đồ được xem là tối ưu nhất để Bayern phong tỏa sức công phá của bộ 3 Messi – Neymar – Suarez, những người đã ghi tới hơn 100 bàn ở mùa giải năm nay.

>> Cập nhập thông tin giải ngoai hang anh tại đây!

Nhưng không! Trong ngày trở lại Camp Nou, Pep chỉ dùng 3 hậu vệ. Xin nhắc lại rằng đây không phải sơ đồ 3-5-2 theo kiểu phòng ngự của Juventus. Thay vào đó, đây là sơ đồ phòng ngự tấn công liên hoàn theo kiểu 1 kèm 1. Ý tưởng của Pep thể hiện rõ ở tình huống Suarez có cơ hội vàng ở phút 12. Khi ấy 3 hậu vệ của Bayern (Benatia, Boateng, Rafinha) theo kèm tam tấu M-N-S như hình với bóng.

3 cầu thủ theo kèm Messi đã khó huồng hồ 1 người. Hơn nữa, Barca dưới triều đại Enrique lại là đội bóng rất chịu khó di chuyển. Ý tưởng của Pep đã thất bại ngay trong hiệp đấu đầu tiên bởi họ đã tạo ra quá nhiều khoảng trống. Có lẽ sau hiệp 1, Pep đã phải chắp tay thừa nhận mình may mắn khi không để lọt lưới bởi 1 ý tưởng tồi.

>> Xem thêm lich thi dau ngoai hang anh tại đây!