Hình ảnh một đôi vợ chồng già cùng đi dạo trong khu vườn. Họ đang nắm tay, trò chuyện với nhau, nhìn xung quanh và tận hưởng không khí. Không có smartphone, không có sự vội vã, hình ảnh hạnh phúc của họ hẳn sẽ khiến nhiều cặp vợ chồng mơ ước.

Sau khi kết hôn, có rất nhiều thói quen từng được làm cùng nhau bỗng nhiên bị lãng quên, khiến cuộc hôn nhân nhanh chóng rơi vào sự tẻ nhạt.

Dưới đây là 13 thói quen bị lãng quên mà tạp chí gia đình đã liệt kê của các cặp vợ chồng cũ mà bạn nên bắt đầu sau một lần nữa.

Đi ngủ cùng một lúc
Những điều đơn giản như đọc một cuốn sách khi đi ngủ hoặc mải mê xem điện thoại,… có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm của 2 vợ chồng. Đây là lúc 2 người nên dành thời gian cho nhau nhiều hơn sau một ngày làm việc căng thẳng. Hãy cố gắng hoàn thành hết các công việc trước khi đi ngủ và hãy ngủ cùng nhau, cùng lúc.

Cùng chung những sở thích
Gia đình, con cái, công việc có thể khiến 2 bạn không còn dành nhiều thời gian cho những sở thích chung. Vì thế đôi lúc, điều đó sẽ khiến 2 người không còn không gian riêng, không còn sự chia sẻ. Xem thêm xem tuoi vo chong tại đây.

Nắm tay
Lần gần đây nhất 2 vợ chồng nắm tay nhau là khi nào? Hẳn nhiều cặp đôi sẽ quên bẵng đi điều đó. Một cái nắm tay nhẹ dù nhỏ nhoi nhưng cũng có thể nói lên sự quan tâm của 2 người dành cho nhau như thế nào.

 12 thói quen bị lãng quên sau khi cưới - 1

Các cặp vợ chồng sau khi cưới thường lãng quên nhiều khoảnh khắc lãng mạn dành cho nhau. (Ảnh minh họa)

Niềm tin và sự tha thứ
Cuộc sống gia đình với nhiều điều phức tạp có thể khiến các cặp vợ chồng không còn bao dung với nhau. Nhưng hãy nhớ, sự tin tưởng và tha thứ sẽ giúp hôn nhân của 2 người bền vững hơn.

Tập trung vào những mặt tích cực
Tất cả mọi người đều có những điều chưa hoàn thiện. Nhưng thay vì tập trung vào những gì người ấy còn thiếu, hãy nhìn vào những mặt tích cực.

Những cái ôm và nụ hôn
Hãy dành tặng nhau một cái ôm trước khi đi làm hoặc một nụ hôn ngọt ngào mỗi tối trước khi đi ngủ. Những hành động nhỏ này có thể làm nên điều kỳ diệu cho mối quan hệ của bạn. Xem dau hieu mang thai tại đây!

Ăn cùng nhau
Hãy cố gắng có ít nhất một bữa ăn cùng nhau mỗi ngày. Tắt ti vi và dành cho một cuộc trò chuyện thực sự.

Tập trung vào những điều nhỏ
Hãy trân trọng mọi thứ, ngay cả những điều nhỏ bé như một ngày kỷ niệm nào đó. Hãy dành cho nhau sự quan tâm ngay cả trong những điều đơn giản nhất.

Sự hài hước
Cuộc sống không phải luôn luôn lý tưởng, êm đềm. Hãy sẵn sàng để luôn cười tươi trước những thất bại thay vì đổ lỗi hoặc trút giận lên nhau.

Chia sẻ cảm xúc của nhau
Đừng bao giờ nghĩ rằng người kia đã thừa biết về tình yêu của bạn dành cho họ. Hãy thể hiện nó bằng cách gửi những tin nhắn đáng yêu, tình cảm hoặc dành cho nhau những lời ngọt ngào.

Gọi điện cho nhau
Hãy gọi điện nói chuyện với nhau ít nhất một lần trong một ngày để hỏi về ngày hôm nay của người ấy như thế nào. Mỗi cuộc điện có thể ngắn gọn nhưng đó là cơ hội để 2 bạn chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Tìm thời gian thích hợp để kết nối tình cảm
Khi đã có con cái, 2 vợ chồng có thể sẽ ít dành thời gian riêng cho nhau hơn. Lúc này, bạn có thể nhờ người thân trong gia đình trông giúp bọn trẻ để 2 vợ chồng có thể dành cho nhau khoảng thời gian riêng cùng đi xem phim, hát hò…