Ban công là nơi đón khí vào phòng khách, nếu ban công bố trí sai phong thủy thì phòng khách sẽ trở thành nơi tụ nhiều âm khí, có hại cho sức khỏe và tài vận của người sinh sống trong đó. Vậy khi thiết kế ban công phòng khách theo phong thủy cần lưu ý những gì? Mời các bạn cùng Tiendoan.vn tìm hiểu nhé!

1/ Công dụng của ban công phòng khách

Theo tử vi 2020 cho biết công dụng chủ yếu của ban công chính là đón luồng khí và ánh sáng từ thiên nhiên vào ngôi nhà, giúp nhà thoáng mát và tràn đầy năng lượng tích cực. Do đó, không nên biến ban công thành nơi nằm ngủ hay để kệ sách, máy giặt…sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, sự nghiệp, chuyện học hành thi cử.

2/ Lưu ý trong phong thủy của ban công phòng khách

– Hướng ban công 

+ Ban công phòng khách tốt nhất nằm ở hướng Đông

+ Ban công ở hướng Nam cũng khá phù hợp vì mang lại nguồn khí mát cho ngôi nhà

+ Ban công nên kỵ ở hướng Tây và hướng bắc

– Vị  trí đặt ban công

Ban công không nên đối diện cửa ra vào cửa lớn, đường lớn phòng bếp sẽ hình thành thế “Xuyên tâm”, khó tụ tài, tụ khí đoàn kết trong gia đình, vợ chồng xuất hiện tình trạng ngoại tình, con cái ham chơi, bất hiếu nhất là việc đặt tên cho con.

Trong trường hợp ban công đối diện cửa lớn của nhà khác có thể treo nhiều giỏ hoa màu sắc và rủ xuống phía dưới.

Ngoài ra, nếu ban công đối diện với những công trình kiến trúc lớn mà góc cạnh xuyên thẳng vào ban công cũng không tốt cho sức khỏe và mối quan hệ của mọi thành viên trong gia đình.

– Tầm nhìn ban công

Một lưu ý quan trọng nữa đó là tầm nhìn từ ban công ra ngoài, nó tương đương với hướng tinh trong ngôi nhà. Nhìn ra ngoài ban công, nếu thấy không gian trước mặt thấp lõm, có nghĩa là Minh đường sâu rộng, khả năng tụ tài, thu hút tài vận mạnh.