Chúng ta đang sống trong một toàn cầu hiện đại, nhưng vẫn sở hữu thể có một thế giới khác đấy là toàn cầu tâm linh có nhiều điều bí ẩn, toàn cầu đấy có trong khoảng ngày xưa và cũng phải chăng ông bà ta đề cập lại. Mái tóc vốn là hiện thân vẻ đẹp của người đàn bà nhưng xung quanh nó cũng sở hữu ít rộng rãi những câu chuyện kỳ lạ, các điều cấm kỵ khó lý giải phải chăng truyền miệng từ xưa cho tới hiện tại.

sai-lam-khi-say-toc

Kiêng kị gội đầu ban đêm

Theo coi boi thì con gái ban đêm gội đầu xong để tóc dài chưa thể cột gọn lại vì tóc còn ướt thì nên ở nhà khiến cho tóc khô rồi muốn đi đâu khiến cho gì thì khiến chứ để tóc dài mà ướt nhẹp ra con đường bị ma giật tóc.
Chải tóc trên xe ô tô
Ngày nay, các lái xe vẫn kiêng việc chải tóc trên xe ô tô. đa dạng bạn nữ điệu đà không biết điều này sẽ gặp rối rắm to với lái xe và những hành khách khác đồng hành chuyến xe. các tài xế cho rằng, nếu như trên xe có 1 ai Đó dùng lược chải tóc, thì Đó là tín hiệu báo trước của việc xe sẽ gặp tai nạn và có những thiệt hại về người và những tổn thất khác. những sợi tóc rơi ra trên sàn xe sau lúc chải phải chăng cho là hình ảnh rất không tốt dự đoán các điềm gở và xui xẻo mà xe sẽ gặp phải trên suốt hành trình. Chúng là những sợi tóc chết bị lìa ra khỏi một mái tóc khỏe mạnh, gợi liên tưởng đến một sự tan rã đột ngột ko báo trước.
Đang chải tóc, lược gãy khiến cho đôi
Đang chải tóc suôn sẻ thì loại lược bất chợt gãy khiến đôi sẽ khá coi là điềm gở dự báo có các chuyện rất xấu xảy ra với người khiến gẫy lược và các người thân can dự tới họ như ốm đau, gạp tai nạn, mất của, xô xát giữa những người trong nhà …vv. mẫu lược và mái tóc dài thường xuất hiện trong các câu chuyện đêm khuya, khiến cho các bà, các mẹ chúng ta thường liên tưởng rằng chúng chính là cầu nối giữa hai thế giới: toàn cầu thực và thế giới tâm linh.
Không cắt tóc đầu tháng
Đã thành thông lệ, cùng xem ngay tot xau nhân viên các tiệm cắt tóc, gội đầu hầu như tốt thanh nhàn trong vài ngày đầu tháng, bởi lượng khách đến cắt tóc vào các ngày này rất ít. Lý do là đầu tháng, phần lớn người kiêng cắt tóc, họ sợ ví như cắt tóc thì tài lộc sẽ lãng phí suốt cả tháng Đó.Thực ra những ỉ eo này ko sở hữu cơ sở vật chất khoa học nào cả, đông đảo do truyền miệng. Trong 1 số trường hợp sở hữu sự bất chợt tình cờ, nên người ta bình thản coi sự hên xui là 50/50. “Có thờ với thiêng, với kiêng sở hữu lành” vốn là câu nói cửa miệng của người Việt.
Kiêng cắt tóc trước kỳ thi
Các bạn học sinh, sinh viên ngoài lên chùa cầu may trước mỗi kỳ thi, còn rỉ tai nhau cách thức đạt điểm cao là kiêng ko cắt tóc gội đầu. Thế là trong suốt 1 tháng thi học kỳ nặng nhọc, các cử tử mải mê “dùi mài kinh sử” nên bỏ bẵng mái tóc của mình. Lý giải cho hành động này, 1 số người cho rằng tóc chính là ăng ten của bộ não,cắt tóc trước kỳ thi, khi mà bộ não cần tập trung cao độ, mang khác gì phá đi bộ phận thu -phát hiệu quả. cho nên trí sáng tạo và sự tập trung sẽ sút giảm dẫn đến kết quả thi cử sẽ không khá như mong muốn.
Kiêng xõa tóc ngày tết
Ở vùng quê Việt Nam và một số gia đình gốc Hoa, xem boi tu vi thì người ta kỵ việc xõa tóc của những thiếu nữ. Họ cho rằng tóc xõa rũ rợi gợi lên liên tưởng đến các hình ảnh ma quái, cõi âm. bởi thế, khá nhất, vào các ngày này, đàn bà nên chọn các kiểu tóc buộc, tết, kẹp gọn gàng khi ra con đường. tuy nhiên theo ghi nhận của tiến sĩ Nguyễn Đệ, tập tục này không nhiều lắm.