Sau đây, bao phu nu xin chia sẻ cho bạn những điều phụ nữ cần tránh không nên làm, vì những điều đó dễ làm cho người yêu hoặc người chồng khinh bạn.

Và bạn, một người phụ nữ, xin đừng làm những việc sau nếu bạn muốn được người đàn ông của mình trân trọng.

1. Đừng lúc nào cũng đặt người khác lên trước mình

Nghe có vẻ là một phẩm chất tốt của một người phụ nữ biết hy sinh và nhún nhường nhưng đây chính là điều bạn không nên làm nếu muốn chồng / người yêu và cả mọi người tôn trọng bạn. Vì sao bạn không coi trọng nhu cầu của mình? Vì sao bạn luôn nghĩ đến mình sau cùng? Có lẽ bạn đang nghĩ ra cả tỷ lý do để trả lời câu hỏi đó, rằng chỉ biết có mình mình là ích kỷ, rằng nghĩ cho mọi người chứng tỏ bạn thật đáng yêu, rằng bạn muốn tỏ ra khiêm nhường và thích chăm sóc người khác. Đó chỉ là sư bao biện thôi. Trong thâm tâm mỗi người, chúng ta đều muốn làm mọi thứ vì mình, chỉ là tuỳ mức độ mà thôi. Tất nhiên đừng nên sống chỉ biết đến lợi ích của mình mình, nhưng nếu bạn luôn không xem trọng nhu cầu của bản thân, thì ai có thể xem trọng điều đó cho bạn?

2. Đừng chòng ghẹo đàn ông vì họ thiếu kinh nghiệm

Đặc biệt là trong chuyện giường chiếu, đàn ông không thích bị xem là non nớt nên bỡn cợt khả năng và bản lĩnh của họ là điều rất kém khôn ngoan mà phụ nữ có thể làm. Một người phụ nữ thích giễu cợt người khác không những không hấp dẫn mà còn có thể trở nên hơi “rẻ tiền” trong mắt đàn ông nếu cô ta thích đùa cợt về đề tài nhạy cảm của họ. Đàn ông chẳng những không tôn trọng những người phụ nữ như thế mà họ còn có thể hành động rất nguy hiểm để phản ứng lại khi bị chạm tự ái. Hãy coi chừng!

>>> Xem thêm xem boi tinh yeu tại đây

Những điều phụ nữ không nên làm

3. Đừng trang điểm quá diêm dúa

Trang điểm và làm đẹp thế nào là quyền của bạn, nhưng bạn nên hiểu rằng xã hội luôn tồn tại những liên hệ và định kiến nhất định. Nếu bạn lúc nào cũng trang điểm diêm dúa, người khác có thể nghĩ bạn trông giả tạo, lẳng lơ gợi tình và dường như không phải là một phụ nữ đàng hoàng. Mặc dù định kiến luôn có thể sai lầm, nhưng nếu không nhất thiết phải luôn trang điểm thật đậm, hãy để người khác có cơ hội nhìn thấy nét đẹp tự nhiên và nền nã từ khuôn mặt thật của bạn.

>>> Xem cach lam sua chua tại nhà đơn giản mà rất ngon tại đây

4. Đừng khóc lóc ỉ ôi

Khóc thì chẳng có gì là xấu và không lành mạnh cả, nhưng nước mắt thường được liên hệ với sự yếu đuối. Phụ nữ thường được xem là phái yếu và được gán cho đặc quyền sử dụng nước mắt như một vũ khí tối thượng để đạt được mục đích. Nhưng quan niệm đó cũ rồi, phụ nữ hiện đại không cần dùng nước mắt để mưu cầu hạnh phúc và sự tôn trọng, chúng ta có đầy sức mạnh để làm điều mình muốn cơ mà. Hãy dành nước mắt của mình cho những tình huống xứng đáng, chứ đừng dùng nó làm vũ khí điều khiển hay níu giữ đàn ông.

5. Đừng ngủ với đàn ông để khiến anh ta yêu mình

Khi bạn bắt đầu một mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông bằng cách ngủ với anh ta, anh ta có thể nảy sinh tình cảm với bạn, nhưng anh ta có yêu bạn không thì đáng tiếc là cơ hội rất thấp. Bạn có thể tán được một người đàn ông nhờ tình dục, nhưng rất khó để giữ và càng khó hơn để có được sự tôn trọng của anh ta. Và một khi anh ta ở bên bạn vì sex thì anh ta cũng hoàn toàn có thể ở bên người phụ nữ khác vì điều tương tự.

6. Đừng bao biện cho những lỗi lầm của mình

Đàn ông hay phụ nữ gì thì cũng luôn tìm cách bào chữa cho những lỗi lầm của mình, đó là phản xạ bảo vệ mình hoàn toàn tự nhiên. Nhưng nếu muốn người khác tôn trọng mình, tốt nhất là bạn nên thừa nhận sai lầm của mình thay vì cứ bao biện và chối tội. Tất nhiên bạn chẳng tự hào gì về những sai lầm đó, nhưng bằng việc thừa nhận chúng, bạn đã cho thấy lòng tự trọng của mình, và mọi người xung quanh luôn đánh giá cao điều đó.

7. Đừng làm mọi việc mà chồng / người yêu bảo

Dù có là người đàn ông rất quan trọng của bạn thì anh ấy cũng không phải là bá chủ thiên hạ, nên bạn không cần phải tuân theo mọi yêu cầu của anh ấy. Đó hoàn toàn là lựa chọn của bạn, nếu bạn tự nguyện làm theo mọi điều anh ta muốn, thì anh ta cũng chẳng có lý do gì để tôn trọng bạn cả.

8. Đừng ăn mặc hở hang chỉ để được đàn ông chú ý

Hãy cứ ăn mặc theo cách bạn thoải mái và tự tin nhất. Nếu bạn đủ đẹp để tự tin phô bày da thịt nhiều hơn một chút thì cứ tự nhiên, nhưng đừng bao giờ gồng mình mặc hở, hay cố gắng độn ngực độn mông và hở hết mức có thể để thu hút ánh nhìn của đàn ông. Bạn sẽ đạt được mục đích “hút trai” nhưng sẽ chẳng có được sự tôn trọng của đàn ông từ sự hấp dẫn đó. Chưa kể, ăn mặc hở hang là cách nhanh nhất để bạn tự đặt mình vào tâm của thành kiến và các nguy cơ bị lợi dụng, xâm hại. Hở mà không dơ, mà đẹp, mà sang có thể nói là một nghệ thuật, nên nếu bạn không đủ “chất” để làm nghệ sĩ thì đừng làm liều.

9. Đừng ăn vạ

Bạn đã từng thấy một người phụ nữ trưởng thành lu loa ăn vạ như một đứa trẻ chưa? Liệu bạn có thể tôn trọng người đó khi họ làm vậy không? Thực sự thì kiểu ăn vạ làm mình làm mẩy rất phổ biến trong đời sống của chúng ta, thậm chí chính bạn cũng đã từng có lúc như thế khi làm quá lên rằng bạn không được tôn trọng, rằng bạn xứng đáng phải được hơn, hoặc trách móc cuộc đời sao bạn khổ quá vậy. Đôi khi bạn làm người khác chán nản lắm mà không biết đấy thôi.

10. Đừng lên giọng la hét để bắt người khác nghe mình

Phụ nữ thường rất hay làm những việc sau để đàn ông hay người khác chú ý và chiều ý mình: khóc lóc, ăn vạ và gào thét. Nếu bạn ở nhóm thích lên giọng, thì đừng làm vậy nữa. Có thể anh ấy và mọi người sẽ chiều theo bạn trong vài lần bạn la lối, nhưng đó hoàn toàn không phải vì họ muốn nghe theo bạn mà chỉ để “tắt cái đài rè rè the thé” của bạn mà thôi. Bạn càng hay la lối, mọi người càng ít tôn trọng bạn, và bạn lại càng cảm thấy cần phải kêu gào nhiều hơn thế để đạt được điều bạn muốn. Nếu bạn đã có được sự tôn trọng của anh ấy và mọi người, bạn sẽ chẳng cần phải la hét làm gì đâu.

11. Đừng có con để níu chân đàn ông

Trường hợp này không hề hiếm, và bạn chắc chắn đã từng biết hoặc nghe kể về những người phụ nữ cố gắng “dính bầu” để níu giữ một người đàn ông vốn không thuộc về họ. Những câu chuyện như vậy phần nhiều kết thúc trong đau khổ với những cuộc hôn nhân gượng ép đầy nước mắt. Nhưng những người phụ nữ đem thiên chức làm mẹ của mình ra để đánh đổi lấy tình yêu không chỉ mất đi hạnh phúc làm vợ đúng nghĩa mà còn mất cả sự tôn trọng của người đàn ông mà chính cô ấy làm mọi cách để giữ chân. Con cái là kết quả của tình yêu, đừng lấy trẻ con ra để làm công cụ ràng buộc.

12. Đừng so sánh mình với người khác

Thôi đừng chối cãi, phụ nữ luôn luôn làm điều này, chúng ta so mình với các sao nữ và chính bạn bè của mình. Điều đó hiển hiện trong những bình luận kiểu như: “Mình mà có cặp giò đẹp như cô A đó thì…”, “Cô ta có nhiều đồ đẹp hơn mình”, “Cổ đẹp đó, nhưng tôi mới có đầu óc nè”, “Tôi dư sức hơn cô ta nếu tôi cũng có gia cảnh, vóc dáng, tiền, sự nghiệp hay chồng như cô ta.” So sánh bản thân với người khác cho thấy sự tự ti và thua kém rõ ràng của bạn, nó không chỉ kéo tụt bạn xuống thấp hơn thực tế mà còn khiến người khác, cụ thể đàn ông bớt tôn trọng bạn. Nếu bạn không thể tự đề cao giá trị của bản thân mình thì chính bạn cũng không xứng đáng được trân trọng.

13. Đừng tự hạ mình

Điều đáng buồn là đàn ông không xem thường phụ nữ như cách mà chính chúng ta tự làm với mình. Nhiều phụ nữ chấp nhận việc mình có mức lương thấp hơn đồng nghiệp nam ở vị trí tương đương là hiển nhiên, thích sinh con trai hơn con gái, ngại thể hiện chính mình, ngại nêu ý kiến, ngại đấu tranh cho tiếng nói của mình, ngại theo đuổi ước mơ của mình, thường xuyên nghĩ rằng mình không thể làm việc gì đó chỉ vì mình là phụ nữ, nhún nhường và chấp nhận hy sinh vô lý cho chồng. Đừng tự hạ mình xuống như thế, phụ nữ chúng ta sinh ra vốn đã rất tuyệt vời và chẳng thua kém đàn ông (tất nhiên là mỗi phái có một thế mạnh riêng), và càng ngày phụ nữ càng có vai trò quan trọng trong xã hội. Lần nữa xin nhắc lại rằng, ai sẽ tôn trọng bạn nếu bạn không cho họ lý do để tôn trọng?

Có bao giờ bạn cảm thấy chồng / người yêu, bất kỳ người đàn ông hay bất kỳ ai khác thiếu tôn trọng bạn? Bạn nghĩ là vì sao? Và bạn đã làm gì để được họ tôn trọng?