Ngày xưa bạn có thể tự an ủi mình là trời sinh voi, trời sinh cỏ khi có thai. Tuy nhiên với sự biến đổi của xã hội, trước khi có con, bạn cần phải cân nhắc rất nhiều điều. Xem thêm cach lam kem tại đây. Bởi đứa con sẽ hoàn toàn thay đổi cuộc sống gia đình và cuộc đời của bạn.

1. Cân nhắc lại sự hỗ trợ của những người xung quanh

Dù bạn có đảm đang đến đâu thì sau khi sinh con bạn vẫn cần sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Bởi khi chăm sóc và nuôi dưỡng một em bé, bạn sẽ gánh trên vai rất nhiều nhiệm vụ nên vẫn tốt hơn là có người khác sẵn sàng hỗ trợ. Bạn sẽ nhận ra rằng thật khó khăn khi phải chăm sóc con một mình. Cập nhật mon ngon moi ngay tại đây. Ông bà nội ngoại, chị/em gái là những người hỗ trợ rất tốt trong trường hợp này, hơn nữa, họ có thể cho bạn những lời khuyên “đắt giá” từ kinh nghiệm của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê giúp việc nếu không tìm được sự hỗ trợ từ người thân. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có tài chính đủ mạnh để gánh thêm chi phí phát sinh.

2. Cân nhắc lại mối quan hệ giữa 2 vợ chồng

nhung-dieu-can-phai-can-nhac-truoc-khi-quyet-dinh-mang-thai

Đừng nghĩ sinh con để cứu vãn quan hệ vợ chồng đang rạn nứt

Bạn đừng bao giờ cho rằng có thêm đứa con sẽ giúp cứu vãn mối quan hệ vợ chồng đang rạn nứt của mình. Bởi các bé lớn lên cần một gia đình yêu thương và chăm sóc lẫn nhau. Chỉ khi bạn đang có mối quan hệ tốt với chồng, bạn mới nên nghĩ đến việc có con.

3. Cân nhắc vấn đề sức khỏe và tuổi tác của bản thân

Mặc dù cùng với sự phát triển của y học hiện đại, độ tuổi sinh đẻ của chị em được kéo dài hơn, song các bác sỹ vẫn khuyên bạn không nên sinh con muộn. Các bạn xem boi tinh yeu tại đây. Bởi việc sinh con sau 40 tuổi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn khiến cho trẻ sinh ra đối mặt với nhiều rủi ro khác.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, tìm hiểu những rủi ro có thể xảy ra và những gì bạn nên thay đổi về thói quen và lối sống để mang thai ít nguy hiểm hơn. Sức khỏe của chồng cũng rất quan trọng. Đó là lý do tại sao cả 2 người nên đến gặp bác sĩ trước khi quyết định mang thai.

4. Cân nhắc tình hình tài chính

Nuôi con nhỏ đòi hỏi bạn phải tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. Từ bé bạn phải chi tiêu nhiều tiền cho cho các khoản như bỉm tã, xe đẩy, đồ chơi, thực phẩm và quần áo. Nếu bạn là 1 người bận rộn, bạn có thể cần phải thuê 1 người trông trẻ.

Trẻ lớn thêm một chút, bạn lại phải nghĩ đến việc chi tiêu vào khoản học tập và vui chơi cho bé. Chính vì vậy, trước khi có con, bạn cần phải lên kế hoạch ngân sách cần thiết và rõ ràng để tránh những lúc “thiếu trước hụt sau”. Bài toán tài chính nhiều khi lại khiến cho gia đình bạn lâm vào cảnh mâu thuẫn và rạn nứt tình cảm.

5. Cân nhắc con đường sự nghiệp

Hãy nhớ rằng nếu bạn quyết định sinh em bé, bạn sẽ cần phải đưa ra lựa chọn: sự nghiệp hay con nhỏ. Bởi việc chăm sóc, dạy dỗ con chiếm rất nhiều thời gian của cuộc đời bạn. Và rất khó để 1 người mẹ cân đối hoàn hảo được giữa gia đình và nghề nghiệp. Nếu bạn cảm thấy rằng sự thành công trong nghề nghiệp quan trọng hơn cuộc sống cá nhân thì đây không phải là thời điểm thích hợp để bạn sinh con.