Để trị những đứa con bướng bỉnh, nhiều cha mẹ đã nghĩ ra những hình phạt hà khắc với trẻ. Cách dạy dỗ này cũng gây nên nhiều tranh cãi. Các bạn doc bao phu nu hôm nay tại đây.

Nhờ cảnh sát bắt để dạy con

Chiquita Hill, một bà mẹ 33 tuổi tại thành phố Columbus thuộc tiểu bang Georgia, Mỹ, đã nhờ cảnh sát địa phương dạy cho con mình một bài học vì tội ngỗ nghịch trên lớp. Sean, cậu bé học lớp 5 thường xuyên bị giáo viên phê bình là “thô lỗ, vô lễ, không nghe lời, cãi bướng và không làm bài tập”. Bên cạnh đó là cach lam kem tuoi tại nhà. Người mẹ đã khiển trách con trai mình, nhưng cậu bé vẫn cãi lại mẹ mình rằng: “Con không biết và con không quan tâm”.

“Nếu con không quan tâm, mẹ sẽ gọi điện cho cảnh sát”, Chiquita dọa con trai mình trong cuộc tranh cãi.

Nói là làm, Chiquita đã gọi điện đến đồn cảnh sát để giải thích tình hình hiện tại và nhờ cảnh sát giúp đỡ. Sau đó, cô dọa con trai của mình rằng nếu không chịu thay đổi thái độ sẽ bị cảnh sát bắt giữ.

Cậu bé Sean không tin vào lời đe dọa của mẹ mình, cho đến khi cảnh sát ập tới. Bất chấp sự sợ hãi và những dòng nước mắt của cậu bé, cảnh sát vẫn còng tay và dẫn cậu bé 10 tuổi này ra xe cảnh sát ở bên ngoài. Sau khi bị giữ 5 phút ở trên xe và được thả ra, cậu bé Sean đã lập tức chạy về phía mẹ và ôm chầm lấy, đồng thời hứa rằng sẽ không bao giờ có thái độ như vậy nữa.

Cảnh sát còng tay và dẫn cậu bé 10 tuổi đi. Ảnh: ABC News

“Tất cả mọi chuyện diễn ra quá nhanh”, bà mẹ trẻ kể. “Thằng bé còn không kịp phản ứng. Nó rất sợ hãi”.

“Tôi rất vui vì đã làm như thế”, Hill nói. “Con trai tôi tròn 11 tuổi vào tháng này và bắt đầu bước vào ngưỡng vị thành niên.  Bên cạnh đó là thông tin món ngon ăn tại đây. Tôi hiểu những gì con sẽ phải đối diện, nhưng với những điều tồi tệ thằng bé đã làm, tôi muốn ngăn chặn tất cả ngay khi còn chưa muộn. Tôi muốn con hiểu rằng, nếu tiếp tục vô lễ và ngỗ nghịch, đó sẽ là kết quả dành cho con”.

Phạt con ăn ớt cực cay

Jamie Oliver, đầu bếp nổi tiếng ở Anh, tiết lộ trên một chương trình ti vi rằng anh đã phạt con gái Poppy 12 tuổi bằng cách cho ớt scotch bonnet (một loại ớt cực cay) vào quả táo của cô bé.

Gia đình Jamie Oliver.

Anh kể lại: “Poppy đã không tôn trọng và khá thô lỗ với tôi. Khi tôi còn bé, nếu làm vậy thì đã bị đánh đòn rồi, nhưng bây giờ chúng ta không được phép đánh trẻ con. Năm phút sau, bé tưởng tôi đã quên và đến xin tôi một quả táo. Tôi cắt táo và trét ớt vào. Tôi nấp ở cầu thang và nhịn cười khi thấy bé chạy vào khóc trong lòng mẹ”.

Phạt con khoả thân quỳ giữa đường ngoài trời lạnh

Truyền thông Trung Quốc hôm 13/3 đưa những bức ảnh chụp một người phụ nữ mang dép đứng bên lề đường, bên cạnh là một cậu bé đang quỳ. Cậu bé không mặc bất cứ thứ gì trên người, kể cả giày và quần lót. Người phụ nữ một tay ôm bó quần áo và một cái bát inox to, tay kia cầm roi, vẻ mặt vô cùng tức giận.

Cậu bé bị mẹ phạt trần truồng quỳ ngoài trời lạnh.

Theo nhiều người đi đường kể lại, thời tiết lúc đó vẫn còn khá lạnh, nhìn cậu bé với thân thể trần truồng quỳ trên mặt đường khiến đám đông xung quanh vô cùng thương xót. Lúc đầu, cậu bé vẫn mặc nguyên quần áo, quỳ xuống giữa đường nghe mẹ quát mắng. Tuy nhiên một lúc sau, cậu bé bị yêu cầu cởi sạch quần áo trên người.

Được biết, do cậu bé đánh bạn cùng lớp, làm gia đình mất tiền bồi thường nên bị mẹ phạt quỳ giữa đường.

Cha bắt con bò trên đường gần 1 km vì chơi game

Chiều 9/6/2011, Đỗ Văn C. lúc đó là học sinh lớp 10 và em ruột là Đỗ Văn T. (học sinh lớp 8) , bị cha bắt bò lê gần 1 km trên đường Hai Bà Trưng, thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông.

Trong lúc hai con đang bò thì người cha ngồi trên xe máy vừa hối thúc vừa chửi bới. Sau khi T. và C. hoàn thành hình phạt với đoạn đường dài gần 1 km, người cha mới chịu tha và chở về nhà.

Được biết, do T. và C. trốn nhà đi chơi game nên đã bị cha phạt bằng hình thức bò trên đường.