Neymar vừa bị treo giò 4 trận, đồng nghĩa với việc Copa America đã khép lại với tiền đạo người Brazil.

Tiết lộ: Nguyên nhân khiến Neymar bị treo giò tới 4 trận
Neymar bị treo giò 4 trận vì tội xúc phạm trọng tài (Ảnh: Internet)

Mới đây, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã quyết định đưa ra án phạt treo giò 4 trận với tiền đạo Neymar của Brazil. Nguyên nhân là Neymar đã có xô xát với tiền đạo Carlos Bacca của Colombia.Với việc bị treo giò 4 trận, Neymar đã chính thức chia tay Copa America 2015. Ngoài việc bị treo giò 4 trận, tiền đạo thuộc biên chế của Barca cũng phải nộp 1000 USD tiền phạt.

Ngay sau án phạt của LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đưa ra, các đồng đội của Neymar, HLV Dunga đã lớn tiếng chỉ trích và có những lời lẽ không đẹp nhắm vào trọng tài Enrique Osses, người điều khiển trận đấu này.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất của tờ Goal, nguyên nhân mà Neymar bị phạt nặng không chỉ đến từ việc tiền đạo này gây gổ đánh nhau với Carlos Bacca mà còn có lời lẽ xúc phạm trọng tài chính Enrique Osses.

Theo báo cáo của tổ trọng tài, Neymar đã đi theo trọng tài chính Enrique Osses để chửi bới vị vua áo đen này. Trong những câu nói thậm tệ như: “Ông đang cố gắng nổi tiếng nhờ tôi phải không, đồ con hoang”.

Brazil đang cùng với Peru đứng đầu bảng C khi có 3 điểm, xếp trên Colombia và Venezuela do hơn chỉ số phụ. Ở lượt đấu cuối, Brazil phải thắng Venezuela mới chắc chắn đi tiếp.

Với thực thực của mình, Brazil có thể sẽ vượt qua được vòng bảng để có mặt ở tứ kết. Tuy nhiên, việc Neymar bị treo giò hết giải khiến cơ hội vô địch Copa America 2015 của Brazil gặp thách thức lớn.

Hiện tại, Brazil đã gửi đơn kháng án cho Neymar. Tuy nhiên, với những gì mà tổ trọng tài báo cáo lên LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL), khả năng được giảm án của Neymar là rất thấp.