Trận ra mắt của Junior Paraiba cho HA.GL đã diễn ra không như ý với ket qua bong da thất bại 0-3 tại Hàng Đẫy. Theo lý giải của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, anh bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết tại Hà Nội.

Người mới của HA.GL khó chịu với thời tiết Hà Nội

Tranh thủ quãng thời gian nghỉ tập trung ĐTQG, BHL HA.GL đã nhanh chóng xúc tiến thử việc một số ngoại binh để thay thế cho Osmar Francisco, chân sút đã bị gãy chân cách đây ít lâu. Sau khi cân nhắc, đồng hương của Osmar là Junior Paraiba đã được đội bóng phố Núi điền tên vào danh sách dự giải bong da lớn nhất Việt Nam.

Không lâu sau khi ký hợp đồng với HA.GL, Junior Paraiba đã có cơ hội đá trận ra mắt khi xuất hiện trong danh sách đăng ký thi đấu của HA.GL trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội T&T chiều nay (19/6). Trái với suy đoán của nhiều người, Paraiba được HLV Nguyễn Quốc Tuấn bố trí chơi như một tiền đạo lùi, giống như số áo mà anh được đăng ký (số 10).

Tuy nhiên, trong suốt 90 phút trận đấu, những dấu ấn mà chân sút người Brazil để lại là tương đối mờ nhạt. Anh thiếu đi sự kết nối cần thiết với các đồng đội xung quanh. Trong vai trò cầu nối hàng tiền vệ với tiền đạo cắm Văn Toàn, Junior Paraiba thiếu đi những đường chuyền sát thủ để đưa đồng đội vào vị trí thuận lợi.
Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HA.GL tỏ ra rất thông cảm cho chàng tân binh đến từ Nam Mỹ.

“Đúng là tân binh của chúng tôi đã chơi không thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, cần phải thông cảm cho cậu ấy vì thời tiết ở Hà Nội thực sự là quá oi bức và cậu ấy chưa làm quen được với khí hậu kiểu như vậy. Bên cạnh đó, cậu ấy mới chơi cho đội chưa lâu nên chưa có sự kết nối tốt nhất với các tuyến”, HLV Quốc Tuấn chia sẻ.

Cũng theo ông Tuấn, HA.GL thay vì mua một tiền đạo cắm thì lại chọn Paraiba để anh đá lùi, qua đó hỗ trợ Văn Toàn trong vai trò một tiền đạo mũi nhọn. Nhìn chung, dù chưa thể hiện được 100% khả năng nhưng Junior Paraiba vẫn là một bản hợp đồng đáng được chờ đợi tại V.League bởi đây là trường hợp hiếm hoi được mua về để hỗ trợ cho một chân sút nội.