Theo chuyên gia phong thủy của tiendoan.vn thì màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành cung mệnh của từng người. Vậy người mệnh Thủy hợp với màu gì nhất?

Sơ lược về mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho mưa gió, mùa đông và nước nói chung, có thể là những cơn mưa nhỏ, lất phất hay mưa bão. Ngoài ra, Thủy còn chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp.

Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, họ ăn nói nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục. Họ cũng khá tinh tế và nhạy cảm nên họ có thể cảm thấy được sự thay đổi trong tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư của đối phương.

Những năm sinh thuộc mệnh Thủy.

Bính Tý (1996 ),  Đinh Sửu (1997), Giáp Thân (2004), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983)

 

Mệnh thủy hợp màu gì

 

Mệnh Thủy hợp nhất với màu gì?

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho bản mệnh nói chung và cho những người thuộc mệnh Thủy nói riêng, sẽ mang lại cho họ một sức khỏe tốt, tiền bạc và tài lộc vô cùng thịnh vượng, công danh và sự nghiệp hanh thông, tránh được rủi ro và tà khí đến với chủ nhân. Vì thế mà cần cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh.

Màu trắng: Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những trang sức, vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu đen, xanh dương: Đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quan niệm trong phong thủy, màu đen là màu rất hợp đối với người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp vòng tay mã não trắng

Những màu tương khắc đối với người mệnh Thủy

Cam, đỏ, tím: Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc, do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.

Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó người mệnh Thủy nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Màu vàng nâu đất: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ và Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu này trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Nếu lựa chọn đúng màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp cho công việc của người mệnh Thủy luôn được thuận lợi, thu hút tài lộc, may mắn đến nhiều hơn, khi gặp khó khăn sẽ được quý nhân giúp đỡ. Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn.