Đọc “hết đường về khi trả thù chồng”, tôi thấy thương bạn nhiều hơn là trách cứ hay giận dữ, như cái cách không ít người chĩa vào bạn, đả kích bạn đã không biết đến giáo điều “phụ nữ phải thế này thế kia”.

Ngoại tình để trả đũa chồng phản bội: Sai lầm nối tiếp sai lầm
Tôi sẽ không nói với bạn “đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường” hay “đàn ông ngoại tình có thể tha thứ được còn đàn bà thì không”. Bởi giống như bạn, tôi không nghĩ như vậy, và không cho phép ai buộc mình sống nhún nhường theo cách đó.  cách làm dầu dừa cho mái tóc mượt mà.
Nhưng bạn ạ, phủ nhận các quan điểm trên không có nghĩa là chúng ta cổ suy cho những hành vi ngược lại kiểu “đàn ông ăn chả được thì đàn bà cũng phải ăn nem”. Thử nghĩ xem, nếu cả đàn ông và đàn bà đều sống theo cách đó, cho phép mình (cũng như đối phương) sống theo cách đó, thì giá trị gia đình nằm ở đâu? Sự ràng buộc, kết nối nào, cam kết nào làm nên giá trị của tình yêu, hôn nhân hạnh phúc?
Cần nghĩ nhiều hơn đến cái hạnh phúc mà chúng ta phải rất dày công mới xây dựng nên được mỗi ngày. Sóng gió gia đình là điều có thể lường trước (làm gì có cuộc hôn nhân nào yên bình mãi được đâu). Nhưng giữa sóng gió, bạn chọn cách “bung tất” cho hả hê cơn giận hay khéo léo buộc neo cho chặt hơn, vững vàng hơn? cách làm bánh trung thu cho trẻ nhỏ.
Tôi nghĩ thế này, một người, bất kể đàn ông hay đàn bà, đã ra ngoài ngoại tình nghĩa là đều CÓ LỖI như nhau, không có chuyện đặc quyền đặc lợi “thứ tha” được dành cho riêng một phái nào cả. Xác định nhé, phạm lỗi là phạm lỗi. Và trước một người bạn đời gây ra lỗi lầm, bạn có quyền tha thứ hoặc không tha thứ. Mọi cách hành xử theo kiểu chủ động phạm sai lầm này để “trả treo” cho sai lầm của đối phương đều không thể được tính là cách giải quyết vấn đề. Thật ấu trĩ nếu bạn cho rằng “anh/cô ngoại tình được thì tôi cũng phải được phép ngoại tình”. Mang sai lầm để đối đãi với sai lầm, sai lầm nhân đôi chứ làm gì có chuyện hóa giải được tổn thương hả bạn! thuc don giam can cho người béo ngày hè.
Nếu bạn xác định mình có thể tha thứ, như cách bạn “khéo léo buộc neo” cho con thuyền hạnh phúc được vững chắc hơn, hãy hết lòng với nó, xóa bỏ ấm ức, hận thù. Nếu bạn không thể bỏ qua những rào cản tâm lý, những tổn thương sâu sắc đối phương đã để lại cho mình, chẳng ai bắt bạn phải nói lời thứ tha cả. Bạn và nửa kia có thể có những thỏa thuận nhất định về việc những ngày trước mắt hai người sẽ sống như thế nào. Nếu cần thiết, cứ chia tay để đi tìm hạnh phúc mới, tìm người bạn cho rằng xứng đáng với bạn hơn, người có thể cho bạn những điều bạn thấy mình xứng đáng được nhận. Dù thế nào, hãy hướng đến một thái độ sống tích cực. Khi bạn nghĩ được mọi chuyện theo cách đơn giản, dễ dàng, thì khó khăn mấy cũng đều có thể từng bước vượt qua. cung hoang dao cho bạn trẻ đầu tuần.
Sau cùng, hãy nhớ rằng, sự bình đẳng giữa đàn ông với đàn bà không bao giờ nên hiểu rằng “anh làm được thì tôi cũng làm được”, mà phải hiểu rằng “tôi và anh có cơ hội ngang nhau để mang lại cho mình cuộc sống tốt đẹp nhất theo cách mình mong muốn”. Ngoại tình để “trả đũa” sự phản bội của chồng, bạn đâu có hạnh phúc hơn. Cho nên, đấy nhất định không phải cách đúng đắn để “đòi hỏi công bằng”, bạn ạ.