Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem có nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày không và phương pháp chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất nhé!

Nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân?

Không có quy quy định cụ thể nào về việc chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày. Số phút và số km phải chạy tùy thuộc vào từng đối tượng, tình trạng sức khỏe và mục tiêu của họ mà việc chạy đó là khác nhau.

Đối với những ai có ý định chạy bộ để giảm cân thì nên phấn đấu chạy khoảng 30 phút mỗi ngày, không cần chạy nhanh, chạy chậm, chỉ cần cố gắng hết sức và điều chỉnh dần thời gian chạy.

Muốn có một kết quả tốt như mong đợi, bạn cần chạy bộ thường xuyên và đều đặn ít nhất 4 – 5 lần / tuần. Khi bạn chạy nhiều, cơ thể đốt cháy nhiều calo, lượng mỡ thừa cũng bị tiêu hao, đồng thời diễn ra quá trình trao đổi chất. Nếu bạn chạy từ 40 phút trở lên, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn với tốc độ cao hơn bình thường, thường là ít 19 giờ sau khi không hoạt động.

Cuối buổi tập cần đi lại thật chậm rãi, thả lỏng cơ thể, tránh ngồi nghỉ ngơi sau khi tập.

Nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân, giảm mỡ tốt nhất?

Phương pháp chạy bộ để giảm cân hiệu quả

Ngoài việc tính toán thời gian chạy bộ hợp lý, bạn cũng cần có kỹ thuật chạy bộ chính xác để giảm cân hiệu quả hơn. Trên thực tế, nhiều người chạy bộ giảm cân nhưng họ chỉ chạy theo bản năng mà không có phương pháp cụ thể và do đó hiệu quả tập luyện không cao. Dưới đây là cách giảm cân đúng cách khi chạy bộ cho mọi người. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nhé !

Khởi động trước khi chạy bộ

Các động tác khởi động trước cuộc đua rất quan trọng đối với mọi người và cần thiết khi tham gia bất kỳ môn thể thao hay bài tập thể dục nào. Khởi động giúp các bộ phận trên cơ thể nóng lên, cơ thể dễ dàng thích nghi với việc chạy thể dục và thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn. Để khởi động tốt nhất, bạn nên dành 5-10 phút xoay cổ tay, cổ chân, hông, mũi bàn chân …

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Tăng tốc độ chạy bộ

Sau khi khởi động, bạn nên chạy với tốc độ chậm khoảng 200m rồi tăng dần tốc độ chạy lên. Không giống như chạy để ăn, chạy để giảm cân đòi hỏi tốc độ và cường độ cao, giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Theo lời khuyên của các huấn luyện viên, bạn nên chia quãng đường chạy của mình thành các đường chạy nhỏ 100m, 300m, 500m để xen kẽ giữa chạy bộ, đi bộ thể thao và chạy nước rút. Điều này sẽ giúp cơ thể luôn thay đổi nhịp điệu phù hợp và do đó khuyến khích chất béo chuyển hóa năng lượng nhanh hơn.

Tư thế chạy bộ phải chuẩn

Khi chạy, bạn phải giữ tư thế đầu và lưng thẳng tự nhiên, mắt nhìn thẳng phía trước, thả lỏng toàn thân thoải mái nhất có thể. Bạn nên hướng mắt nhìn thẳng 10-15m để xác định hướng chạy của mình, tránh va vào chướng ngại vật.

Thực hiện động tác vung tay đúng

Kỹ thuật vung tay đúng cách sẽ giúp nâng cao hiệu quả của các bài tập chạy. Bạn nên vung tay theo các bước chạy của chân, khuỷu tay phải vuông góc với thắt lưng và di chuyển nhịp nhàng theo tốc độ của chân. Khi bạn thực hiện các động vung tay đều đặn sẽ giúp tăng tốc độ di chuyển, giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Thay đổi địa hình chạy bộ

Bí quyết giảm cân nhanh khi chạy là bạn cần thay đổi nhiều địa hình chạy khác nhau. Bạn có thể chạy trên những con đường xung quanh khu phố của mình, chạy trong công viên, chạy ven hồ, chạy trên đường thẳng, trên con đường quanh co, con đường lên dốc, xuống dốc… Thay đổi địa hình liên tục như vậy giúp cơ thể được kích thích giảm cân nhanh hơn.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể biết được có nên chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày không. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ keo bong da, tỷ lệ kèo bóng đá trực tuyến. Theo dõi ngay bongda.wap.vn để cập nhật tỷ lệ kèo mỗi ngày nhé!