mon ngon –  Bún riêu ốc với thịt ốc sừn sựt xào lá tía tô nồng nàn hòa cùng vị riêu béo bùi mềm mịn, tất cả như hòa tan trên đầu lưỡi khiến bạn đã ăn một lần thì khó có thể quên!

>>> Xem thêm bao gia dinh

Nguyên liệu:

Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua - 1

Có thể mẹ quan tâm ba bau nen an gi

– Ốc mít: 2kg
– Bún: 2kg
– Cà chua: 6-7quả
– Dấm bỗng
– Hành, tía tô
– Rau sống
– Ớt khô

Cách làm:

Bước 1: Ốc ngâm nước vo gạo qua đêm cho ra hết nhớt và cặn bẩn, rửa sạch. Cho 1 chút nước vào nồi luộc chín, dùng tăm nhọn khêu mình ốc, nước luộc ốc để lắng chắt lấy phần nước trong

Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua - 2

Bước 2: Phi phần đầu trắng của hành với dầu ăn cho thơm rồi cho ốc vào xào săn, nhớ nêm nếm gia vị

Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua - 3

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ làm 4 rồi tách bỏ hạt. Xào với dầu ăn để lấy màu, vì đặc trưng của món bún ốc là nồi nước dùng với những miếng cà chua nổi màu đỏ au nên các bạn có thể tăng lượng cà chua nếu thích nhé

Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua - 4

Bước 4: Trút phần nước luộc ốc đã để lắng vào nồi, chế thêm nước với lượng đủ dùng. Đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng sau đó mới cho đến dấm bỗng, tùy từng loại dấm bỗng mà độ chua cũng khác nhau nên các bạn cho từ từ đến khi đạt độ chua mong muốn thì dừng lại.

Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua - 5

Sở dĩ phải cho dấm bỗng sau cùng vì nếu cho sớm sẽ vơi bớt mùi thơm của dấm bỗng

Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua - 6

Bước 5: Ớt khô các bạn chưng với dầu ăn. Trần bún với nước sôi già, vớt ra cho ráo rồi xếp bút vào bát, rắc ốc, hành, tía tô thái sợi lên trên, chan nước dùng thật nóng và thưởng thức

Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua - 7

Bún ốc riêu cua ăn kèm với rau sống, ớt chưng, nổi mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng, nước dùng có độ chua vừa phải, từng con ốc giòn ngon trong miệng

Bữa sáng ngon miệng với bún ốc riêu cua - 8

Chúc bạn thành công với món bún ốc riêu cua nhé !