Rất nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con trai theo ý muốn đang áp dụng biện pháp canh trứng. Phần đông canh trứng để sinh con trai, một số ít lại canh trứng để sinh con gái…Không chỉ riêng những người “2 tập” đều con gái mới đi canh trứng. Nhiều người “tập 1” có trai vẫn muốn canh trứng để có thêm một thằng cu.

cách tình ngày rụng trứng

Có người tháng nào cũng đi canh noãn, siêu âm noãn và tuân thủ đúng nguyên tắc canh noãn từ ngày 12 của kỳ kinh 28 ngày. Thậm chí họ còn được bác sĩ trợ giúp tiêm thuốc để trứng rụng đúng ngày “âm mưu động binh” sinh con trai.

Những phụ nữ nhờ bác sĩ chích thuốc thường rơi vào trường hợp: quá sốt ruột, nhất thiết phải thụ thai trong tháng dự định để con sinh ra vào tháng đẹp, năm đẹp; nhất thiết phải “động binh” vì ngày tiếp theo người chồng đi vắng; nhất thiết phải ra con trai…

Việc canh trứng này đòi hỏi kiến thức về: Đo thân nhiệt, đo dịch âm đạo, sử dụng que thử rụng trứng, theo dõi cảm giác tức và nhói bụng ở khu vực buồng trứng trong những ngày trứng sẽ rụng, siêu âm trứng, chế độ ăn nhiều Na, K, bơm nước muối Nabica, cắt thuốc bắc, tính chu ky kinh nguyet ….

Canh trứng con gái khó khăn và lâu dài hơn canh trứng con trai

​Muốn chính xác phải canh chuẩn trong vòng 48 giờ trước ngày trứng rụng, ngày nào cũng phải cặp nhiệt độ vào buổi sáng để theo dõi và phải đi siêu âm xem trứng sắp rụng chưa, nếu sắp rụng thì stop chuyện “động binh”. Kinh nghiệm truyền miệng ở các phòng khám là canh trứng trai dễ hơn so với canh trứng gái. Vì muốn sinh con trai chỉ cần ngày bác sĩ bảo trứng rụng là OK, “động binh thôi nào!”. Nhưng canh con gái thì hỡi ôi, phải canh liên tục trong nhiều tháng vì điều kiện buộc là vòng kinh phải đều, phải có độ kiên trì cực cao, nóng vội là hỏng bét.

Canh trứng là một việc vất vả, có người hôm trước siêu âm cho kết quả noãn 15 mm, hôm sau đã phình ra 23 mm thế là phải vội vàng về “động binh” ngay cho kịp.

Thực ra, canh trứng rụng không phải là một việc khó. Cái khó ở chỗ tiến hành nhiều lần theo chỉ định, dài cổ chờ cả năm thậm chí vài năm vẫn không trúng cả trai lẫn gái, đến khi mệt mỏi quá để tự nhiên thì lại… OK, như chị P.T.H: “Hai năm đầu mong có một thằng con trai cho chắc cú nên cũng canh ngày nhưng vẫn không có dấu hiệu có thai nên giờ chán rồi, làm đại, trúng đứa nào nuôi đứa nấy!”.