Các cầu thủ MU đang đối mặt với việc sẽ bị cắt giảm 25% mức lương nếu như không giành được tấm vé dự Champions League mùa giải tới.

Theo livescore lên tiếng khẳng định thông tin kể trên. Tuy nhiên, điều này không phải là cho tất cả các cầu thủ mà chỉ áp dụng cho một vài ngôi sao của MU, những người được cho là đã ký vào điều khoản này lúc gia nhập CLB. Đây là chính sách được được đưa ra bởi cựu giám đốc điều hành David Gill và Sir Alex Ferguson trong quá khứ.

Man United không vào top 4, cầu thủ sẽ mất 25% thu nhập

Thế nhưng, sau khi HLV David Moyes, người kế nhiệm Sir Alex bị sa thải, tất cả các hợp đồng mới của cầu thủ MU đều được thòng thêm điều khoản này. “CLB cho rằng các cầu thủ cần phải chia sẻ những sự mất mát về mặt tài chính với CLB, cũng như việc họ được thưởng nếu giúp đội bóng vào top 4”, một nguồn tin nội bộ của MU cho biết.

Hiện tại, cơ hội để MU cạnh tranh một vị trí trong Top 4 để giành suất dự Champions League mùa tới không còn nhiều khi đã kém tới 6 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc, các ngôi sao của MU phải nỗ lực rất nhiều để giành chức vô địch Europa League để tìm kiếm tấm vé thông hàng sang sân chơi danh giá nhất châu Âu.

Nếu không làm được điều này, khoản thu nhập của các cầu thủ sẽ thụt giảm rất nhiều ở mùa giải tới, không chỉ ở mức lương cơ bản mà còn những khoản thưởng. Mùa giải tới, đội bóng nào góp mặt tại vòng bảng Champions League sẽ được tăng khoản thưởng lên thành 10 triệu bảng. Nếu giành chức vô địch, khoản tiền thưởng cũng tăng từ 30 triệu thành 42 triệu bảng.

Cùng du doan bong da hom nay  về kết quả các trận đấu diễn ra trong ngày