Bất cứ mẹ bầu nào cũng muốn sinh con theo cách tự nhiên nhưng những cơn đau “banh da xé thịt” thật sự là một trở ngại. Vậy làm thế nào để cuộc sinh nở diễn ra nhanh chóng lại giảm thiểu được nhiều đau đớn? Trong bài viết này, bạn sẽ biết đến những cách giúp bà bầu chuẩn bị cho cơn “vượt cạn” an toàn và bớt đau hơn.
>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm
Mách bà bầu các cách để giảm đau tự nhiên khi sinh
1. Châm cứu 
Châm cứu là phương pháp giảm đau hiệu quả đã được người Trung Quốc sử dụng từ ngàn năm trước. Cơ chế hoạt động của phương pháp này dựa vào sự tác động của các kim châm ở các vị trí nhất định trên cơ thể nhằm giải phóng một số hóa chất trong não, bao gồm endorphin – một loại hoóc môn giảm đau và gia tăng cảm giác thư giãn, vui vẻ. Chú ý rằng bạn không thể tự thực hiện phương pháp này mà phải cần đến sự giúp đỡ của một bác sĩ châm cứu.
>> bí quyết ăn gì để sinh con trai của các cụ
2. Bấm huyệt bàn chân
Tương tự như châm cứu, bấm huyệt cũng là một cách tác động vào các huyệt trên cơ thể để giảm đau. Các cơ quan bên trong cơ thể, bao gồm cả tử cung đều có huyệt nằm ở gan bàn chân. Do đó, bấm huyệt ở bàn chân giúp có thể giúp bà bầu giảm đau khi sinh hiệu quả.
3. Thủy trị liệu
Thủy trị liệu hay còn gọi là điều trị bằng nước. Đó là cách người ta ngâm mình trong nước ấm để làm thư giãn các cơ, giảm đau khi bà bầu sinh con ở dưới nước. Ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp sinh con dưới nước này vì nó an toàn và giảm đau hiệu quả hơn khi sinh con ở trên cạn. Cũng như các phương pháp trị liệu giảm đau cho bà bầu khi sinh khác, bạn cần thực hiện phương pháp này với một người hộ sinh hoặc bác sĩ.
Mách bà bầu các cách để giảm đau tự nhiên khi sinh
4. Điện trị liệu
Phương pháp điện trị liệu này hoạt động bằng cách đặt các điện cực trên da nhằm cung cấp các xung điện volt thấp để kích thích đường thần kinh đến tử cung và cổ tử cung. Kết quả cuối cùng là người sử dụng phương pháp này giảm đau đáng kể. Điện trị liệu được sử dụng rộng rãi ở Scandinavia, Anh, Canada,…
Các cực điện không được đặt vào tử cung mà đặt ở 2 bên cột sống, ở vùng lưng. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn về hiệu quả của biện pháp này trong việc làm giảm đau khi sinh nở. Một số nghiên cứu cho thấy không hề có sự khác biệt giữa những phụ nữ sử dụng nó so với những người không sử dụng. thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ
5. Vật lý trị liệu
Vật lý trị liệu hay nói cách khác là mát-xa. Phương pháp này cũng giúp phụ nữ giảm đau tự nhiên khi sinh một cách hiệu quả. Người mát-xa sẽ dùng bàn tay để xoa bóp cơ thể sản phụ và giúp họ thư giãn hơn. Kết quả là sự thư giãn đó cũng sẽ giúp họ giảm đau toàn cơ thể. Đối với bà bầu, mát-xa giúp họ bớt căng thẳng khi sinh và sinh con bớt đau đớn hơn. Tuy nhiên, việc mát-xa cho bà bầu cần được thực hiện bởi một chuyên gia mát-xa cho bà bầu có kinh nghiệm để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.