Theo nguồn tin tuc phap luat, nghi vấn do mâu thuẫn tình cảm, Biển mua can xăng rồi chạy lên phòng trọ tưới vào người yêu đang nằm ngủ rồi châm lửa đốt.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 19/12, Lương Ngọc Biển (21 tuổi) đem một can xăng lên lầu 4 của nhà trọ 616/11 đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 11, TP HCM). Lúc này chị Đỗ Thư Phụng (23 tuổi, người yêu của Biển,  đều ở Gia Lai) đang nằm ngủ bên trong. Bất ngờ thanh niên 21 tuổi, cầm can xăng đổ vào người cô gái rồi châm lửa đốt, khiến cả 2 bị bỏng nặng.

1
Công an đang điều tra vụ việc. Ảnh: Khánh Trung

Nguồn tin từ Zing cho biết thêm, vào thời điểm trên, Điểm cầm can xăng chạy nhanh lên phòng. Thấy vậy, chủ nhà hỏi “mày đốt nhà hả” thì anh ta trả lời là “không”.  Các bạn doc bao hôm nay tại đây. Ít phút sau, thấy lửa phát ra từ phòng trọ của Phụng, chủ nhà hô hoán hàng xóm nhanh chóng dùng bình chữa cháy dập lửa rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng đường hô hấp.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản và điều tra vụ việc. Được biết, đôi nam nữ này vừa dọn về thuê nhà trọ được 4 ngày và thường xuyên cãi vã nhau.

Trước đó không lâu, cũng tương tự như vụ việc trên, chỉ vì xuất phát từ việc mâu thuẫn tình cảm nam nữ mà một vụ tạt xăng đốt người thương tâm đã tại khóm 13, Phường Mỹ Long (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Các nạn nhân trong vụ việc đau lòng nói trên gồm Huỳnh Thị Tuyết Loan (28 tuổi) và Phan Ngọc Anh Tuấn (41 tuổi, cùng ngụ tại TP.Long Xuyên).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 26/10, chị Loan đang bán hàng trên tuyến đường Đặng Dung thuộc khu vực khóm Đông Thịnh (phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) thì bất ngờ bị một người đàn ông chạy đến tạt xăng lên người rồi châm lửa đốt.

Người thân của nạn nhân Tuấn đau đớn trước sự việc xảy ra.
Người thân của nạn nhân Tuấn đau đớn trước sự việc xảy ra. Ảnh: Khám phá

Mặc dù nhiều người lập tức xông vào dập lửa, hô hoán, đồng thời báo công an đến xử lý.  Xem thêm thông tin nhanh mỗi ngày. Tuy nhiên, cả chị Loan và người đàn ông này đều bị phỏng nặng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng và người dân đã đưa các nạn nhân đến bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Do vết phỏng quá nặng nên sau đó cả hai nạn nhân đều được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị.

Nguồn tin từ Khám phá cho biết, sau khi tiến hành điều tra, xác minh ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định được người đàn ông lao vào tưới xăng đốt chị Loan là Phan Ngọc Anh Tuấn.

Nói về nguyên nhân dẫn đến vụ việc này, nhiều thông tin cho rằng, trước đó cả hai hai người có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm. Do đó, Tuấn âm thầm mua xăng tới tạt vào người chị Loan để đốt nạn nhân rồi tự tử theo. Vụ việc xảy ra đã khiến cho người thân các nạn nhân không khỏi bàng hoàng, đau đớn.