Thấy tôi khổ sở, vợ mới cưới cũng rối bời không kém. Em buột miệng bảo rằng: hay tại em đã từng quan hệ trước đó với người đàn ông kia nên giờ không có hứng thú với chồng? Tôi giật mình khi thấy em nói thế.

Khi đọc tâm sự “Tôi ngao ngán khi “vớ” phải cô vợ hội đủ 4 chữ lắm” của bạn Đình Lâm mà tôi ước giá như tôi cũng có thể như bạn. Bởi tôi thấy bạn chẳng hề kêu ca chút nào về chuyện chăn gối của mình cả nên tôi nghĩ ít ra đời sống chăn gối của vợ chồng bạn cũng đang suôn sẻ. Do đó, nó chính là cứu cánh cho mấy đức tính kia của vợ bạn. Hơn nữa, mấy đức tính ấy tôi nghĩ cũng chẳng quá xấu. Bạn vẫn có thể giúp vợ thay đổi quan điểm và trở thành một người vợ hoàn hảo của mình. Còn tôi thì tuy mới cưới vợ nhưng lại đang buồn và rơi vào bế tắc với người vợ mới cưới. Vợ tôi tất cả đều tuyệt vời, duy chỉ mỗi lần bên chồng là cô ấy chẳng có ham muốn gì.

Tính đến thời điểm này, tôi mới chỉ cưới vợ được 3 tháng nay. Thế nhưng mới trải qua 3 tháng hôn nhân mà chúng tôi chẳng được tận hưởng giây phút mật ngọt nào cả. Nguyên nhân chỉ vì vợ tôi chẳng hiểu sao cô ấy không có ham muốn với tôi. Mỗi lúc ở bên tôi, cô ấy cứ trơ ra khiến mọi cảm xúc dâng trào trong tôi vụt tan biến nhanh. Để khi kết thúc cuộc yêu, cả hai vợ chồng tôi đều thấy hụt hẫng và trong lòng mang trong mình nhiều dằn vặt.

Tôi quen và yêu vợ tôi 1 năm thì đám cưới. Chúng tôi đến với nhau khi em đang rất đau khổ vì mới chia tay mối tình đầu. Mối tình đầu của em là ai thì tôi cũng biết. Đó là một người đàn ông hơn tôi 3 tuổi. Em và người đó từng gắn bó với nhau hơn 2 năm. Song vì gia đình người kia một mực phản đối 2 đứa yêu nhau nên em đã chủ động chia tay trong bao đau khổ. Em bảo, chia tay sớm sẽ tốt cho 2 đứa hơn. Còn hơn là cứ yêu trong dùng dằng, chờ đợi mà chẳng biết đến bao giờ gia đình kia mới cho phép 2 đứa yêu nhau.

“Khi gần gũi bên chồng và người đó, em thấy khác những gì?”
Chúng tôi đến với nhau khi em đang rất đau khổ vì mới chia tay mối tình đầu (Ảnh minh họa)

Ngày em chia tay mối tình đầu của mình, tôi quyết định ở bên em mãi. Dù khi ấy, tôi chưa chính thức ngỏ lời với em. Ban đầu em còn xua đuổi tôi mỗi lúc tôi tự nguyện ở bên. Song dần dần em cũng chấp nhận tôi, chấp nhận sự yêu thương của tôi dành cho em.

Ngày em gật đầu đồng ý làm người yêu, làm vợ của tôi có lẽ là những ngày tôi hạnh phúc nhất. Khỏi phải nói lúc ấy, tôi hãnh diện ra mặt vì chính thức có được em. Em cười xinh như hoa mỗi khi tôi đưa về ra mắt gia đình. Từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp của tôi biết em đều khen em xinh đẹp, dịu dàng và biết cư xử. Em cũng nói yêu tôi và dần quên hết những kỷ niệm đau buồn về mối tình trước của mình.

Yêu nhau, vì muốn chừa cho cả tôi với em một con đường lùi nên 2 đứa thống nhất không vượt rào cho tới tận tân hôn. Dù khổ sở, nhưng tôi trân trọng em lắm. Dù tôi thừa biết rằng, khi yêu người đàn ông kia, em và anh ta đã nhiều lần qua đêm với nhau trong nhà nghỉ. Tôi chưa bao giờ ghen tuông với quá khứ ấy của em. Chỉ cần giờ em yêu tôi và ở bên tôi là được.

Đêm tân hôn, cả hai vợ chồng tôi đều háo hức muốn đến với nhau. Nhưng không hiểu sao, chúng tôi không thể “yêu” nhau được. Lần nào muốn gần gũi nhau như thế, chúng tôi cũng phải thất vọng. Đặc biệt là em, em tự thú rằng, sao em chẳng thấy hứng thú yêu mỗi khi ở bên tôi dù cho tôi cũng chịu khó áp dụng mọi chiêu để lấy lòng vợ.

Chính thức sau 1 tuần chăn gối thất bại, em thừa nhận rằng, không hiểu sao em không có hứng thú gì với chuyện chăn gối. Thậm chí mỗi lúc tôi đòi hỏi, em còn thấy phiền phức nữa. Tôi hỏi em tại sao, em cũng nói không biết tại sao bản thân mình như vậy.

“Khi gần gũi bên chồng và người đó, em thấy khác những gì?”

Đêm tân hôn, cả hai vợ chồng tôi đều háo hức muốn đến với nhau. Nhưng không hiểu sao, chúng tôi không thể “yêu” nhau được (Ảnh minh họa)

Cho tới hôm qua, sau gần 3 tháng kết hôn mà chúng tôi vẫn chưa có một lần được thỏa mãn khi gần gũi nhau. Thấy tôi khổ sở, em cũng rối bời không kém. Em buột miệng bảo rằng: hay tại em đã từng quan hệ trước đó với người đàn ông kia nên giờ không có hứng thú với chồng? Tôi giật mình khi thấy em nói thế. Tôi lại tò mò hỏi em: “Khi gần gũi bên chồng và người đó, em thấy khác gì?”. Em khóc vì buồn khi nghe tôi nói những lời động chạm. Em cũng lắc đầu không nói, không nhận xét gì nữa hết.

Hôm nay, vợ mới cưới của tôi vẫn còn giận tôi. Cô ấy không chuyện trò gì với tôi nữa và lảng tránh tôi. Tôi khổ sở quá, chỉ vì vợ chồng trẻ trục trặc trong chuyện ấy mà giờ lại thành giận dỗi nhau thế này. Tôi nên làm thế nào với vợ đây? Chúng tôi phải làm thế nào để hai đứa hòa hợp hơn khi yêu?