Ngày 28/5, tin từ Trường mầm non Sao Mai (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa thu hồi một số sản phẩm sữa (loại sữa bịch) bị hết hạn đã phát thưởng cho học sinh trường tại lễ tổng kết vừa diễn ra.

  • Cập nhật diem thi lop 10 một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Qua thông tin của các phụ huynh Trường mầm non Sao Mai , sau khi buổi lễ tổng kết cuối năm học vào sáng 25/5, các cháu được trường phát thưởng với phần thưởng gồm kẹo mút, bánh gạo, sữa bịch, bim bim…

Khi về nhà, mở quà ra, kiểm tra thì thấy các bịch sữa đã bị hết hạn. Thậm chí có các bịch sữa hết hạn từ đầu tháng 3/2015. Có 1 trường hợp bị đau bụng do nghi uống loại sữa hết hạn này. Có tổng cộng 285 phần quà được phát ra cho 284 em học sinh trong buổi lễ.

Các phụ huynh rất bức xúc vì nhà trường đã quá ẩu, không chú ý đến hạn sữa khi phát thưởng, thậm chí đặt vấn đề các thầy cô giáo có phải “ăn bớt” tiền khi mua sữa quá đát để phát cho các em hay không?

Khen thưởng trẻ mầm non bằng... sữa hết hạn

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Như Hảo, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai thừa nhận có các bịch sữa hết hạn trong một số gói quà phát cho học sinh ngày 25/5, còn lại có các phần quà có sữa vẫn còn hạn.

Theo đó, có 2 loại sữa bị hết hạn: loại thứ nhất hết hạn kể từ ngày 1/3/2015 và loại kia hết hạn vào ngày 24/5/2015. Các bịch sữa này được ban giám hiệu nhà trường cử nhân viên kế toán và y tế trường học đi mua tại một quầy hàng tạp hóa ở thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc) của của bà Nguyễn Thị Thùy Linh.

Bà Hảo cho biết, nhà trường đã yêu cầu nhân viên nói quầy tạp hóa chuyển các bịch sữa trên theo dạng nguyên thùng về trường để các cô giáo phân thành 284 túi quà. Nhưng không biết lý do gì, cơ sở bà Linh lại đóng gói luôn quà thưởng có kèm sữa phía trong.

Bà Linh khi được hỏi đã trả lời, khi giao hàng cho trường, nhân viên của bà đã đưa “nhầm” một số bịch sữa hết hạn nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Còn về phía trường mầm non Sao Mai, hiệu trưởng cũng thừa nhận là nhân viên nhà trường đã thiếu kiểm tra hạn sữa sau khi lấy từ cửa hàng rồi đóng gói.

Trường Mầm non Sao Mai - nơi xảy ra sự việc phát nhầm sữa quá đát cho các em học sinh.

Hiện nhà trường đang thu hồi số sữa hết hạn trên và tổ chức họp phụ huynh để giải thích nguyên nhân, xin lỗi đến toàn thể mọi người. Riêng trường hợp 1 cháu học sinh bị đau bụng do nghi uống sữa hết hạn, trường đã cho người đến thăm nom, theo dõi tình hình sức khỏe cháu.

Qua câu chuyện, bà Hảo cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan, đồng thời gửi lời xin lỗi đến toàn thể phụ huynh, xem đây là bài học lớn của nhà trường.

Cập nhật liên tục các tin tuc trong ngay một cách nhanh nhất