Không phải 1 cầu thủ kỳ cựu, Jesse Lingard chính là cái tên được lựa chọn kèm cặp tài năng trẻ Marcus Rashford ở Man Utd.

Jesse Lingard đã 23 tuổi nhưng về danh nghĩa, anh vẫn bị xem là tài năng trẻ mới nổi của Man Utd. Thực tế phải đến mùa giải bong da anh này, cầu thủ chạy cánh người Anh mới được HLV Van Gaal sử dụng nhiều và tỏa sáng.

Tuy còn ít kinh nghiệm, nhưng Lingard lại có lối sống và thái độ thi đấu rất tốt. Chính vì thế, anh đã được BHL Man Utd trao cho nhiệm vụ đặc biệt: kèm cặp tài năng trẻ đang nổi như cồn ở Old Trafford, Marcus Rashford.

Đây là lý do giải thích tại sao Lingard đã lao đến rất nhanh nhằm can ngăn Rashford vướng vào cuộc va chạm với Martin Demichelis trong lich thi dau bong da anh derby thành Manchester vừa qua. Bên ngoài sân cỏ, Lingard cũng thường xuyên lái xe đưa Rashford đến sân tập của Quỷ Đỏ cũng như khuyên nhủ tiền đạo này tránh xa giới truyền thông.

Lingard tiết lộ: “Rashford đang gây ấn tượng quá lớn nhưng tôi đã giữ cậu ấy bình tĩnh. Cậu ấy phải giữ đôi chân trên mặt đất và tôi đã bảo cậu ấy điều đó.”

“Tôi chỉ nói cậu ấy không nên cường điệu hóa mọi chuyện. Cậu ấy thi đấu tốt và mọi người thật sự mừng cho cậu ấy.”

“Cậu ấy không đi bay đêm hay uống rượu. Cậu ấy không phải mẫu cầu thủ thích ăn chơi, cậu ấy luôn luôn làm việc chăm chỉ.”

  • Tin tức Euro 2016 – Cập nhật sớm nhất tin tức, lịch thi đấu, kết quả tất cả các trận đấu của giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2016.