Không có gì bất ngờ, HLV Luis Enrique của Barcelona đã vượt qua Pep Guardiola và HLV Jorge Sampaoli của ĐT Chile để trở thành HLV nam xuất sắc năm 2015.

Năm 2015 chứng kiến thành công của Luis Enrique với cú ăn 5 cùng Barca (La Liga, lich thi dau cup c1 Champions League, cúp nhà Vua, siêu cúp châu Âu, cúp thế giới các CLB).

Chính vì vậy, HLV người Tây Ban Nha được đánh giá rất cao trong cuộc đua giành giải “HLV xuất sắc nhất năm 2015” với hai “đối thủ cạnh tranh” Pep Guardiola (Bayern Munich) và Jorge Sampaoli (Chile).

Không nằm ngoài dự đoán, HLV Luis Enrique của Barca giành được 31.08% phiếu bầu, vượt qua Pep Guardiola (22.97%) và HLV Jorge Sampaoli của ĐT Chile với 9.47% phiếu bầu để trở thành HLV nam xuất sắc năm 2015. Tuy nhiên, Luis Enrique đã không có mặt trong buổi lễ trao giải.

Luis Enrique chiến thắng xứng đáng

Thay vào đó, Giám đốc kỹ thuật của Barca, Robert Fernandez đã lên nhận giải thay cho chiến lược gia này. Chia sẻ trên bục nhận giải, ông Robert Fernandez cho biết: “Những ứng cử viên khác đều xứng đáng nhận giải.

Luis Enrique nhờ tôi gửi lời cám ơn tới những người đã giúp đỡ, ủng hộ ông ấy, bao gồm những nhân viên, cầu thủ và người hâm mộ của Barcelona”.

Đây mới là lần đầu tiên, HLV Luis Enrique được vinh danh ở giải thưởng HLV xuất sắc nhất năm. Ông đang đi trên con đường giống như Pep Guardiola (giành giải thưởng này ngay sau thành công mùa giải đầu tiên ở Barcelona).

Hiện tại, Luis Enrique vẫn đang cùng Barcelona khẳng định sức mạnh tại lich thi dau bong da La Liga cũng như châu Âu trên con đường bảo vệ các danh hiệu. Ông kỳ vọng sẽ tái hiện thành công rực rỡ như mùa trước, trong đó, nhiệm vụ lớn nhất của ông thày người Tây Ban Nha là giúp Barcelona trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League.

Theo TTVN